Công an phường không thấy ông Linh ở địa chỉ đăng ký cư trú

23/04/2019 06:36 AN NGUYÊN
(GDVN) - Từ thời điểm xảy ra vụ việc dâm ô bé gái trong thang máy đến nay, ông Linh được xác định không trở về nơi cư trú tại Đà Nẵng.

Ngày 22/4, Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 (thành phố Hồ Chí Minh) đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng về tội: “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo điều 146 Bộ luật hình sự 2015.

Ông Nguyễn Hữu Linh hiện không có mặt tại nơi cư trú. Ảnh: AN

Đồng thời, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Linh theo điều 123 Bộ luật tố tụng hình sự 2015.

Theo đó, đây là biện pháp ngăn chặn có thể áp dụng đối với bị can, bị cáo có nơi cư trú, lý lịch rõ ràng nhằm bảo đảm sự có mặt của họ theo giấy triệu tập của Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án.

Ông Nguyễn Hữu Linh hiện đang trú tại số nhà 30 đường Lê Lợi (thuộc phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Nguyên Phó Viện trưởng sàm sỡ bé gái sẽ bị xử lý ra sao về mặt Đảng?

Tuy nhiên, trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu) cho hay, từ khi xảy ra vụ việc ông Linh có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy ở thành phố Hồ Chí Minh đến chiều ngày 22/4 thì ông Linh không trở về địa phương.

“Hiện ông Linh cũng đang không có mặt tại địa phương”, vị đại diện này cho hay.

Cũng theo vị đại diện công phường này thì mặc dù Viện kiểm sát quận 4 (thành phố Hồ Chí Minh) đã phê chuẩn quyết định khởi tố và các biện pháp tố tụng khác. 

Tuy nhiên, những hồ sơ, giấy tờ này chưa được chuyển đến cho công an địa phương để thực hiện các bước theo quy định.

Theo quy định thì sau khi nhận được các quyết định tố tụng của công an quận 4, công an phường Thạch Thang (nơi ông Linh cư trú) sẽ có trách nhiệm giám sát. Bị can Linh muốn đi đâu thì phải trình báo và có sự đồng ý của công an phường.

Liên quan đến việc điều tra những đối tượng quá khích ném chất bẩn, xịt sơn vào nhà ông Linh tại số nhà 30 Lê Lợi, vị này nói hiện vẫn đang truy tìm thủ phạm.

Vì các đối tượng sau khi ném chất bẩn xong đã rời đi ngay nên hình ảnh và chứng cứ thu thập khó khăn.

Về tư cách luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh thì Đoàn Luật sư Đà Nẵng cho hay, do vụ án mới được phê chuẩn khởi tố bị can nên Đoàn đang xem xét để có hình thức xử lý phù hợp.

Sau khi nhận được quyết định của cơ quan thực thi pháp luật, Đoàn sẽ có các bước để tiến hành thu hồi chứng chỉ hành nghề (thẻ luật sư).

AN NGUYÊN