Công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc vũ hỗn chiến đẫm máu trên sông

09/07/2013 10:43 Hữu Chí - X. Hoà
(GDVN) - Thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ vào cuộc điều tra vụ hỗn chiến đẫm máu tại Sông Yên vào ngày 7/7.
Theo thông tin trên thì ngay sau khi xảy ra vụ việc gần 100 người dân của hai xã Quảng Nham (huyện Quảng Xương) và xã Hải Châu (huyện Tĩnh Gia) hỗn chiến trên sông Yên nơi giáp ranh giữa hai địa phương trên do tranh dành đất nuôi ngao làm 3 người mất tích và 8 người bị thương.

 Lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hoá đã nhanh chóng chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an 2 huyện Quảng Xương, Tĩnh Gia cử lực lượng vào điều tra vụ việc trên.

Vụ hỗn chiến kinh hoàng đã làm 3 nạn nhân mất tích và 8 người khác bị thương

Nguyên nhân của vụ hỗn chiến ban đầu được xác định là do việc tranh chấp đất nuôi và khai thác ngao tại khu vực bãi giữa sông Yên từ trước. Đến sáng ngày 7/7 khi người dân xã Hải Châu phát hiện nhóm người của xã Quảng Nham đang khai thác thì tập trung lực lượng gồm 1 thuyền máy (loại 15CV) và 2 bè có khoảng 15 người với hung khí gậy, dao ... ra khu vực trên.

Tuy nhiên, do có đề phòng từ trước nên khi thuyền bè của nhóm người dân xã Hải Châu (huyện Tĩnh Gia) vừa ra đến nơi thì một lực lượng đông đảo khoảng 30 bè nhỏ chở khoảng 60 người của xã Quảng Nham (huyện Quảng Xương) cũng đã chuẩn bị sẵn hung khí lao ra vây đánh gây nên vụ hỗn chiến.

Vụ hỗn chiến đã làm 3 nạn nhân rơi xuống sông mất tích gồm: Ông Tô Văn Dũng (SN 1952), ông Lê Văn Hiệu (SN 1966) đều trú tại xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia và anh Lê Kim Cường (trú tại xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương).

Cho đến 6 giờ sáng ngày 8/7 thi thể của ông Dũng và ông Hiệu đã được tìm thấy. Riênh anh Cường thì vẫn đang mất tích và đang được lực lượng chức năng tìm kiếm.

Cùng với đó vụ hỗn chiến cũng làm 8 người dân khác của hai bên bị thương nặng gồm: Đinh Văn Hà (SN 1982), Trần Văn Quân (SN 1985) và Nguyễn Văn Tuyển (SN 1987) đều trú tại huyện Quảng Nham, huyện Tĩnh Gia; Tô Văn Dần (SN 1977), Tô Văn Mạnh (SN 1973); Tô Văn Thêm (SN 1961), Lê Văn Linh, Phạm Đăng Hồng (SN 1964); Lê Văn Hoà (SN 1962) cùng trú tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá.

Hiện các nạn nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hoá. Một số nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển ra bệnh viện tại Hà Nội điều trị.

Do vụ việc nhiều biểu hiện phức tạp và nguy hiểm nên Công an tỉnh Thanh Hoá đang tập trung khẩn trương vào điều tra. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.
Hữu Chí - X. Hoà