Công an truy tìm hung thủ trong vụ nam du khách người Nga tử vong

18/05/2013 17:44 TCT
(GDVN) - Ngày 18-5, nguồn tin cơ quan chức năng TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, Epghenhi đã tử vong trưa cùng ngày tại Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa.
Nạn nhân Epghenhi được đưa đến BV tỉnh Khánh Hòa.

Theo lời khai của các nhân chứng (đều là du khách người Nga) với cảnh sát điều tra Công an TP Nha Trang, hai nam du khách người Nga gồm Alexandre và Epghenhi là bạn thân, từng cùng nhau đi du lịch qua nhiều nước. Đến Nha Trang, họ thuê cùng phòng ở khách sạn Sheraton.

Tối 15-5, họ đến quán bar Sailing chơi, làm quen với một nhóm du khách Nga trọ ở các khách sạn khác. Rạng sáng 16-5, cùng ra bãi cát trống kế bên, tiếp tục uống rượu. Trong lúc uống rượu, Alexandre và Epghenhi cãi nhau gay gắt vì những xích mích trước đó, dẫn đến ẩu đả. Alexandre cầm vỏ chai rượu vỡ, đâm Epghenhi đứt động mạch chủ cổ, làm máu chảy xối xả.

Một số du khách Nga có mặt can ngăn, cũng bị thương nhẹ ở tay, chân. Epghenhi được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Sau khi gây án, Alexandre về khách sạn, trả phòng, bỏ đi đâu không rõ, cơ quan chức năng đang truy tìm.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện tỉnh, sáng 18-5, thấy Epghenhi có tiên lượng xấu nên lập tức chuyển từ khoa ngoại đến khoa Hồi sức cấp cứu,  tuy nhiên do thương tích quá nặng, mất máu nhiều (bị thủng động mạch cổ, vết rách dài 8cm, phải khâu 12 mũi) và nhiều diễn biến phức tạp khác nên đã tử vong trưa 18-5.

Hiện cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi và tiến hành truy tìm hung thủ, thi thể Epghenhi được bảo quản lạnh, đợi cơ quan chức năng làm thủ tục pháp lý đưa thi thi hài về nước.

TCT