Công an xã bị tố đánh dân chấn thương trong khi bắt đối tượng truy nã

06/02/2014 11:47 CÁT DỰ
(GDVN) - Trong lúc xô sát, ông Năm và anh Hà đã bị nhóm thanh niên tự xưng là công an xã đánh tới tấp vào đầu dẫn đến chấn thương sọ não(?!)

Theo tố cáo của bà Lê Thị Ninh (63 tuổi, trú tại xã Hoằng Phú, Hoằng Hóa, Thanh Hóa), vào khoảng 20h30 phút ngày 4/2,  một tốp thanh niên gồm 4 người tự xưng là công an xã Hoằng Quý (Hoằng Hóa) vọt tường vào nhà bà để gây rối và vây bắt con bà tên là Lê Bá Hà (?!). 

Phát hiện điều bất thường, ông Lê Bá Năm (chồng bà Ninh) chạy ra can ngăn hành động của các thanh niên tự tiện xông vào nhà “gây rối”. Trong lúc giằng co, ông Năm đã bị nhóm thanh niên tự xưng là công an xã Hoằng Quý dùng vật cứng đập vào đầu gây chấn thương sọ não nghiêm trọng. Bà Lê Thị Ninh (vợ ông Hà) cũng bị thương.

anh Hà (trái) và ông Năm (phải) bị các đối tương tự xưng là công an đánh trọng thương gây chấn thương sọ não

Cũng tại thời điểm diễn ra xô sát, anh Lê Bá Hà cũng bị 3 trong số 4 thanh niên trong nhóm khống chế và ném qua tường cao hơn 2m ra ngoài đường. Sau một hồi đôi co, xô sát, anh Hà đã kịp tháo chạy thoát thân, trên cơ thể dính nhiều vết thương.

Cũng theo bà Ninh, các đối tượng trên tự xưng là công an xã Hoằng Quý xông vào nhà bà để “gây rối” không xuất trình được bất cứ một giấy tờ gì chứng minh lực lượng chức năng đi làm nhiệm vụ: “Khi ông nhà tôi hỏi giấy tờ của họ thì anh Toản – người được cho là công an xã Hoàng Quý nói rằng, chúng tôi lên để bắt người, nhưng họ không xuất trình được giấy tờ gì liên quan” (?!)

Nghe thấy tiếng la hét, kêu cứu phát ra từ gia đình bà Ninh, hàng trăm người dân trong xã đã có mặt tại gia đình này để xem xét sự việc. Cùng lúc đó, trước sức ép của nhân dân nhóm thanh niên tự xưng là công an xã Hoằng Quý cũng rời khỏi hiện trường (?!)

Ông Năm bị dính vết thương nặng trên đầu do xô sát với các đối tượng tự xưng là công an

Sau khi sự việc xảy ra, người dân địa phương đã nhanh chóng đưa ông Năm và anh Hà đến bệnh viện để cấp cứu. Hiện tại, 2 nạn nhân trong vụ ẩu đả đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng. Cũng theo chẩn đoán của các bác sĩ, ông Năm bị chấn thương sọ não với vết thương hở trên đầu khá nặng.

Cũng theo sự phản ánh của nhiều người dân, hiện tượng nhóm thanh niên tự xưng là lực lượng chức năng đã nhiều lần đến nhà bà Ninh để tìm anh Hà: “Họ toàn đến buổi đêm với thái độ tỏ vẻ như dân đâm thuê chém mướn. Có lần tôi thấy một tốp thanh niên còn thuê xe taxi đến để tìm anh Hà”, một người dân chứng kiến sự việc cho biết.

Hiện trường vụ ẩu đả khiến 2 người bị chấn thương sọ não

Chiều ngày 5/2, trao đổi với phóng viên về sự việc trên, ông Lê Bá Toản, Phó trưởng công an xã Hoằng Quý (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) xác nhận, nhóm thanh niên gồm 4 người vọt tường vào nhà bà Ninh là công an xã Hoẳng Quý do vị này chỉ huy. Ông Toản cũng xác nhận, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, 2 bên đã xảy ra xô sát lẫn nhau: “ Chúng tôi vào nhà bà Ninh để thực hiện nhiệm vụ của cấp trên giao, chứ không hề có ý định gây gổ đánh người” (?!)

Trong một diễn biến có liên quan tới vụ việc trên, các tài liệu PV thu thập được tại cơ quan chức năng cho hay, Lê Bá Hà là đối tượng đang bị truy nã về tội danh trộm cắp tài sản với số tiền lớn.

PV báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này đến độc giả.

CÁT DỰ