Công bố những bức ảnh hiếm của gia đình Sa hoàng cuối cùng tại Nga

11/01/2015 09:38 Nguyễn Hường
(GDVN) - Bộ ảnh chưa từng được công bố của gia đình Sa hoàng Nicholas II được chụp một thời gian ngắn trước khi triều đại kéo dài 300 năm của họ kết thúc.

Tờ Daily Mail hôm 10/1 đã tiết lộ bộ ảnh chưa từng được công bố của gia đình Sa hoàng Nicholas II được chụp một thời gian ngắn trước khi triều đại kéo dài 300 năm của họ kết thúc một cách bi thảm và bất ngờ.

Sa hoàng Nicholas II và 4 cô con gái Maria, Anastasia, Olga và Tatiana trong một chuyến đi chơi.

Cùng năm những tấm hình này được chụp, cuộc cách mạng Nga lan rộng khắp đất nước, Sa hoàng Nicholas II thoái vị, ông và gia đình bị lưu đày và chết tại nơi được đưa đến.

Một bức ảnh cho thấy vị Sa hoàng cuối cùng của nước Nga mặc quân phục đứng bên cạnh các cô con gái. Bức khác cho thấy các con của ông vui đùa trên biển.

Các bức ảnh được chụp trong khoảng năm 1915 và 1916. Sau khi thoái vị vào ngày 02/3/1917, Nicholas II và gia đình ông bị lưu đày đến Tobolsk và chết trong năm 1918.

Tuy nhiên, người ta tin rằng một trong những người con của Sa hoàng Nicolas II, Anastasia hay Alexei, bằng cách nào đó đã sống sót và đang sống ở một nơi bí mật tại Nga.

Câu chuyện không được xác thực này đã dẫn đến sự xuất hiện của một loạt công chúa giả, điển hình là một người phụ nữ tự xưng là công chúa Anastasia xuất hiện tại Berlin trong năm 1920. Người này sau đó đã chuyển tới Mỹ và tiếp tục nhiều lần tự xưng là dòng máu duy nhất còn sống sót của hoàng đế Nicholas II.

Vào năm 1991, khi phần còn lại của gia đình hoàng đế Nicholas II được khai quật, xét nghiệm ADN cho thấy chúng thực sự thuộc về Sa hoàng và tất cả các con cái của mình.

Công chúa Olga (phải) trong thời gian bị lưu đày.
Trái sang phải: Công chúa Maria và Olga và Tatiana Romanov trên bãi biển với hai người anh em họ Alexei.
Sa hoàng Nicholas II.
Công chúa Anastasia nghịch ngợm với bộ răng giả.

Sa hoàng và công chúa Anastasia, Maria thăm các binh sĩ bị thương.

Một bức hình hiếm hoi của gia đình Sa hoàng Nicholas II.
Hoàng tử Alexei qua đời khi 13 tuổi.
Công chúa Maria, người con gái thứ ba của Sa hoàng, là người tô màu cho hầu hết các bức ảnh.
Sa hoàng và hai cô con gái tới thăm các binh sĩ bị thương.
Ba người con gái lớn của Sa hoàng Nicholas II.
Maria, Olga và Tatiana Romanov.
Olga trên giường không lâu trước khi qua đời.
Nguyễn Hường