Cộng đồng mạng “dậy sóng” vì hình ảnh chàng trai bán cafe dạo ở Hà Nội

07/08/2012 07:37 Nguyễn Tiến (Tổng hợp)
(GDVN) - Ngưỡng mộ, khâm phục và bàn tán xôn xao là những gì mà bạn đọc đang dành cho chàng trai có ý tưởng bán café dạo có một không hai tại Hà Nội.

Những ngày qua, hình ảnh chàng trai Nguyễn Duy Biểu (sinh năm 1987, Biểu đã tốt nghiệp hệ trung cấp Cao đẳng Mỹ thuật Đồng Nai, quê ở cao nguyên Lâm Đồng) lang thang đạp xe bán café dạo trên các tuyến phố cổ tại Hà Nội được vài tuần đã gây sự chú ý đặc biệt trong dư luận.  


Chàng trai Nguyễn Duy Biểu lang thang trên phố với chiếc xe đạp của mình để bán cafe (Ảnh VNE)

Chia sẻ trên một tờ báo điện tử, Nguyễn Duy Biểu cho biết: "Người Việt Nam chủ yếu uống robusta, còn arabica chưa phổ biến bằng vì giá cả cao hơn", Biểu cho biết. Anh cho rằng dù đang ở trên đất nước xuất khẩu cà phê lớn nhất nhì thế giới, khẩu vị của người Việt đang hỏng dần vì hàng loạt loại cà phê "rởm", vì lợi nhuận mà người bán pha trộn các thứ như ngô, đỗ tương, hóa chất vào.

Với tấm biển quảng cáo cà phê arabica "nguyên chất và rang mộc", Biểu ước rằng chiếc xe dạo này sẽ góp phần truyền bá thói quen uống arabica Việt, cũng như cà phê nguyên chất đến người dân Thủ đô.

Ngay sau khi những thông tin về kiểu bán hàng độc đáo này được đăng tải trên mạng, hàng nghìn bạn đọc trên cả nước đã bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình với cách làm của Nguyễn Duy Biểu. Trên trang Face Book Qua Thong Kho của mình, Nguyễn Duy Biểu đã nhận được hàng nghìn lời mời kết bạn và những lời nhắn động viên chàng trai này.

Ngưỡng mộ và khâm phục

Đây là hai từ mà rất nhiều người đã dùng khi nói về ý tưởng kinh doanh của chàng trai Nguyễn Duy Biểu.

Bạn Huy Phạm trên Face Book chia sẻ với Nguyễn Duy Biểu: “Em rất ngưỡng mộ anh.......Hãy cố gắng anh nhé..chúc anh luôn thành công trong công việc mình đã chọn......Chúc anh luôn mạnh khỏe ^^!!”


Cộng đồng mạng dành nhiều tình cảm cho chàng trai có ý tưởng bán cafe đặc biệt

Còn bạn Nguyễn Hậu cho biết trên Face Book Qua Thong Kho: “Chào bạn, mình rất khâm phục bạn, với ý tưởng kinh doanh hết sức độc đáo. Mình rất hân hạnh được cùng bạn nhân rộng mô hình này ở Sài Gòn. Nếu được sự đồng ý của bạn mình sẽ làm Quả thông khô thứ 2 ở Sài Gòn, tôi sẽ bán Cafe Arabica,... cái chính của chúng ta là Makerting cho thương hiệu, đến 01 lúc nào đó chúng ta sẽ mở quán ...”

Nhiều nơi chờ tiếng rao café của Biểu

Sau khi đọc được những thông tin về cách bán café không giống ai của Biểu, bạn đọc nhiều nơi trên cả nước đều bày tỏ mong muốn được thưởng thức những ly café độc đáo này.

“Chào bạn, khi mà cafe bụi 7-8000đ/ly, và không biết có bao nhiêu thứ gì gì ở trong đó thì tôi càng thấy đam mê khi đọc bài viết này. Tôi thà uống bớt 2/3 lượng cafe mỗi tuần chỉ để uống 1 ly chất lượng mộc như thế này. Tôi cảm ơn bạn... Sài Gòn cũng đang chờ tiếng rao của bạn. Thân ái”. Bạn đọc có tên Nhinhi cho biết.

Còn Face Book Phương Uyên cho biết: “Mình rất thích uống cafe, tiếc là mình ở Pleiku nên không thưởng thức càphê của Quả Thông Khô được, nhưng nếu có dịp ra Hà Nội mình sẽ ủng hộ cafe của Quả Thông Khô liền”

“Cháy hàng” sau khi lên mạng

Sau khi được một tờ báo đăng tải những thông tin về cách bán cafe độc đáo và công khai Face Book cũng như số điện thoại cá nhân, Nguyễn Duy Biểu đã nhận được sự phản hồi tích cực từ phía bạn đọc. Từ một ngày bán được khoảng 10 đến 20 cốc, đến nay số lượng này đã tăng lên gấp nhiều lần.

Đồng thời trên Face Book của cá nhân Biểu, hàng nghìn bạn đọc đã đăng kí xin kết bạn và chia sẻ nhiều thông tin cũng như chúc cho con đường kinh doanh của Biểu sớm thành công.

“Xin thưa anh chị em! Quathongkho em xin chia sẻ với anh chị một điều như sau ạ. Trước hết Quathongkho xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của đông đảo anh chị em. Mặc dù đã chuẩn bị lượng cafe đủ để bán trong ngày nhưng nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của anh chị em, mình đã bán được hết trong buổi sáng dù trời đôi lúc có mưa.

Vậy Quathongkho thành thật xin lỗi tới những khách hàng đã ủng hộ nhưng mình chưa được đáp ứng ạ. Quathongkho xin thông báo nghỉ buối chiều để có thêm thời gian chuẩn bị và cải thiện tình trạng quá tải như hôm nay 06/08 ạ. Xin cảm ơn anh chị em ạ!”, Nguyễn Duy Biểu cho biết trên Face Book của mình. 

Đồng thời Nguyễn Duy Biểu cũng chia sẻ lịch trình bán hàng của mình trên Face Book để mọi người tiện theo dõi.

“Quathongkho xin thông báo lịch trình ngày 07/08/2012 của mình như sau ạ. Mọi người có thể cảm phiền chạy tới nhé!

Sáng 8h - 11h : Hàng Mã - Hàng Cót

Chiều 12h - 17h : Hàng Bông - Phùng Hưng

Nguyễn Tiến (Tổng hợp)