Cộng đồng mạng phẫn nộ đứa cháu xưng “tao” gọi bà ngoại là “chúng mày”

13/06/2012 10:48 TC (tổng hợp, theo Tuổi trẻ Online)
(GDVN) - Bị bà ngoại nhắc nhở việc học bài và làm một số công việc vặt trong nhà, cô gái không những không nghe còn lên Facebook dùng những từ miệt thị, chửi bới bà thậm tệ, khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ, bức xúc.

Những lời lẽ xúc phạm hỗn xược đăng trên Facebook của một "teen girl" có nickname Quỳnh Anh (ở gần khu vực Kim Mã, Hà Nội).

Lí do mà cô gái này xúc phạm bà ngoại của mình rất đơn giản: chỉ vì bà ngoại và cha mẹ bắt cô học và làm việc nhà như quét dọn, rửa bát, lau nhà...

Status chửi bà gây sốc của facebook có nickname Quỳnh Anh (Ảnh: Tiin.vn)


Cô cháu gái này còn xưng “tao”, gọi bà ngoại và bố mẹ của mình là “chúng mày”, thậm chí có đoạn cô còn gọi bà ngoại của mình là “con chó” cùng với những ngôn từ hết sức chợ búa và vô cùng bậy bạ.

"Teen girl" này viết: "Ừ tao như thế thì làm sao, chửi chửi cái… Nghỉ hè bắt người ta học thì làm sao mà học được! Cấm được bố mày à?! Chúng mày (ám chỉ bà ngoại và bố mẹ của bạn gái này) thì lúc nào… chả học với làm việc nhà. Xin lỗi vì tao… có khái niệm đấy nhé. Rửa bát à, nấu cơm à, quét nhà à... chúng mày biết thừa tao… biết làm rồi mà!! Tiên sư, hãm vãi cả…".

Đó vẫn chưa phải là những gì “đáng sợ” và “đáng sốc” nhất ở status này. Bởi tiếp theo, cô gái này còn cho ra những lời lẽ “kinh hoàng” về bà của mình: "Bà, bà, bà cái... Xàm... chịu được. Suốt ngày đi chim lợn xong giả vờ bênh bênh… cần đâu, giả tạo… Sáng đã… tha rồi lại còn cả tối”.

Phẫn nộ hơn, chủ nhân của status này còn gọi bà mình là "chó" và trích dẫn câu nói của bà ngoại mình: "Bà không muốn nói đâu nhưng mà bà bực mình lắm nên phải nói” rồi “phán” một câu xanh rờn: "Thế thì bà nói m* ra đi việc… gì phải thế ... Vãi cả Bà Ngoại".

Ngay sau khi status được đăng tải, rất nhiều bạn của "teen girl" này và đông đảo cư dân mạng đã bày tỏ ý kiến phản đối kịch liệt.

Nickname antom1993 nhận xét: "Thật sự mình không biết nói gì với bạn này nữa. Những người thân thiết nhất mà bạn dám dùng những từ ngữ này thì thật sự là bạn đã mất hết nhân cách con người rồi”. 

Đồng tình với ý kiến trên, bluesea238 bình luận: “Ngay cả những bạn không được ăn học, ở vùng sâu vùng xa cũng hiểu và không bao giờ dám dùng những lời lẽ như thế với ông bà, cha mẹ mình. Bạn là con gái Hà Nội mà dám buông ra những lời lẽ như thế…”.

Mặc dù chủ nhân của nó đã xóa status, nhưng một số bạn đã chụp màn hình và đăng trên Facebook của mình (Ảnh: Tiin.vn)


Một cư dân mạng khác sau khi đọc xong những dòng status của cô gái này đã bức xúc: "Thực sự đọc xong những dòng này, tôi thấy thật buồn và xấu hổ với văn hóa ứng xử và cách nghĩ của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Đây cũng là tiếng chuông cảnh báo cho sự suy đồi đạo đức đang đến mức báo động trong một số bạn trẻ..." 

Sau khi cư dân mạng đồng loạt lên tiếng phản đối, cô gái này đã xóa bỏ status trên Facebook của mình.
Trước đó khoảng một tuần cư dân mạng cũng đã rất bức xúc vụ “Nữ sinh lăng mạ bố mẹ để bảo vệ thần tượng”.

Giữa tháng 1, cư dân mạng cũng xôn xao về những dòng status chửi mẹ thậm tệ của một teen girl với nick name LiNhung.

Đúng ngày 8/3, cư dân mạng lại sững sờ trước “món quà tặng mẹ” là dòng status câu chửi, nhiếc mẹ trên Facebook của một nam thanh niên.

Và vào cuối tháng 3, cư dân mạng lại truyền nhau bức ảnh chụp màn hình những dòng status trên trang mạng xã hội này của một người con với níck name Nguyễn Hạnh Linh cùng những lời lẽ chửi mẹ thô tục, “mất nết” , gây phẫn nộ.

Những sự việc liên tiếp này đã báo động tình trạng thiếu tôn trọng những bậc sinh, dưỡng trên các trang mạng xã hội và sự suy đồi đạo đức của một số bạn trẻ hiện nay.

Mọi ý kiến mời bạn đọc gửi về địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY

TC (tổng hợp, theo Tuổi trẻ Online)