Công nhân nhà máy gạch Xuân Hòa tử vong do nghi bị ngạt khí

18/11/2013 20:12 Quyết Nguyễn
(GDVN) - Một vụ tai nạn lao động đã xảy ra đêm qua tại phân xưởng nung gạch của Công ty CP Xuân Hòa Hà Nội. Vụ việc đã khiến 1 người tử vong, 1 người khác được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Nạn nhân tử vong được xác định là anh Nguyễn Đức Nhận, 28 tuổi. Nạn nhân nghi bị ngạt khí và đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai là anh Lê Quang Sinh (34 tuổi). Cả anh Nhận và anh Sinh đều trú tại xã Đức Bác, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc và là công nhân tổ hóa khí, phân xưởng nung gạch của Công ty CP Xuân Hòa Hà Nội (có địa chỉ tại xã Tràng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu, sự việc được phát hiện vào khoảng 4h00 sáng ngày 18/11. Vào khoảng thời gian này, anh Sinh và anh Nhận đang làm việc ca 3. Anh Sinh ở dưới tầng 1 của phân xưởng sàng than, còn anh Nhận ở trên tầng 3 tời than vào phễu để đốt gạch. Khi anh Sinh ở dưới gọi với lên trên nhiều lần để bảo anh Nhận tời than nhưng không thấy anh Nhận trả lời. 
 

Công nhân Lê Quang Sinh đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Thấy lạ, anh Sinh chạy lên xem xét thì thấy anh Nhận đã nằm bất động dưới sàn nhà. Ngay lập tức, anh Sinh nhảy vào cứu anh Nhận ra ngoài. Khi vừa lôi được đồng nghiệp ra ngoài cửa thì anh Sinh cũng ngất xỉu.

Một lát sau, 2 nạn nhân được một số đồng nghiệp khác phát hiện và đưa vào Bệnh viện Đa khoa Mê Linh cấp cứu. Tại đây, anh Nhận được xác định là đã tử vong. Riêng anh Sinh, sau khi sơ cứu, công nhân này được chuyển lên Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Kim Sơn, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân Sinh nhập viện trong tình trạng bị ngạt khí (chưa xác định chính xác khí gì). Sau khi cấp cứu, điều trị bệnh nhân đang dần hồi phục.

Quyết Nguyễn