Công tác chuẩn bị Lễ viếng Đại tướng được hoàn thiện ngay từ rất sớm

12/10/2013 07:13 TRẦN KHÁNG – TRANG THU
(GDVN) - Theo dự kiến, trong sáng nay (12/10), Lễ viếng Đại tướng chính thức bắt đầu từ lúc 7h30 tổ chức đồng thời ở Hà Nội, Quảng Bình và TP HCM. Tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội), nơi quàn linh cữu Đại tướng, lễ viếng sẽ diễn ra từ 7h30 đến 21h. Cho đến sáng sớm nay các công tác chuẩn bị đã được hoàn tất để phục vụ cho Lễ viếng Đại tướng được diễn ra long trọng và chu đáo nhất.
Theo thông báo đặc biệt của Văn phòng Ban chấp hành trung ương Đảng, Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp diễn ra trong hai ngày 12-13/10. Tuy nhiên, cờ rủ ở các công sở, nơi công cộng sẽ bắt đầu được treo từ 12h trưa ngày 11 đến 12h ngày 13/10 cùng với việc ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.

Lễ viếng chính thức bắt đầu từ lúc 7h30 tổ chức đồng thời ở Hà Nội, Quảng Bình và TP HCM.

Tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội), nơi quàn linh cữu Đại tướng, lễ viếng sẽ diễn ra từ 7h30 đến 21h.

Vào buổi sáng, thứ tự các đoàn viếng gồm Ban Chấp hành Trung ương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Quân ủy Trung ương, gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Tiếp đó là các đoàn của lãnh đạo cấp cao nước ngoài; Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Hà Nội; Bộ Quốc phòng; Bộ Công an; các đoàn quốc tế và ngoại giao. Đoàn viếng cuối cùng được xếp lịch vào buổi sáng là Cựu chiến binh Việt Nam.

Vào buổi chiều, từ 12h đến 14h là đoàn viếng của các tỉnh, thành phố; 14h đến 15h đoàn viếng của các bộ, ngành đoàn thể Trung ương. Trong 6 tiếng đồng hồ từ 15h đến 21h là các đoàn viếng còn lại và các cá nhân. Những người vào viếng được tổ chức đi liên tục “như dòng nước chảy” theo hình chữ U vòng qua linh cữu Đại tướng.


Cho đến sáng sớm nay các công tác chuẩn bị đã được hoàn tất để phục vụ cho Lễ viếng Đại tướng được diễn ra long trọng và chu đáo nhất. 

Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên trong ngày Quốc tang Đại tướng tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội).

   Toàn cảnh tại nhà tang lễ số 5  Trần Thánh Tông từ sáng sớm.

Các lực lượng an ninh được điều động đến bảo vệ.

Với số lượng đông đảo, thanh niên tình nguyện cũng cũng là một lực lượng đảm bảo an ninh trong Lễ Quốc tang Đại tướng.

Các quầy hàng miễn phí cũng được chuẩn bị chu đáo.

   Lực lượng phóng viên báo chí đông đảo tác nghiệp tại lễ Quốc tang.

    Nhiều người dân cũng đến từ rất sớm.

Ông Nguyễn Khắc Phúc, cựu chiến binh 83 tuổi đến trước cổng nhà tang lễ từ sáng sớm để chào bác lần cuối. 
Màn hình lớn truyền hình trực tiếp lễ tang được đặt tại vượn hoa Pasteur. 
TRẦN KHÁNG – TRANG THU