Công ty của nữ đại gia thủy sản lên kế hoạch đại hội cổ đông

16/04/2012 10:12 Trúc Linh
(GDVN) - Để nhà máy thủy sản Bình An sớm đi vào hoạt động, chồng nữ đại gia lên kế hoạch họp hội đồng quản trị Bianfishco để cơ cấu lại nợ nần.
Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Trí cho biết, đang chuẩn bị triệu tập cuộc họp hội đồng quản trị bất thường để bàn hướng tháo gỡ khó khăn, cấp bách của Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco). Việc đầu tiên là cơ cấu lại các khoản nợ, trong đó có việc tách rời nợ nần của các nhà máy của Bianfishco như Collagen, nhà máy phụ phẩm, nhà máy giá trị gia tăng và cả viện nghiên cứu thủy sản.

Sau khi tách ra sẽ thấy nhà máy thủy sản Bình An nợ chỉ trên 400 tỷ đồng. Trong đó nợ ngân hàng ACB trên 60 tỷ đồng (thế chấp bằng nhà máy), nợ người dân bán cá trên 220 tỷ đồng và vùng nguyên liệu khoảng 160 tỷ đồng. Đối với nợ của các nhà máy khác đã có tài sản thế chấp nên có thể giao tài sản cho ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Nói về sức khỏe của vợ, ông Trí cho biết bà Phạm Thị Diệu Hiền (Tổng Giám đốc Bianfishco) bệnh rất nặng, qua nhiều lần phẫu thuật, vô hóa chất nên chưa thể về Việt Nam giải quyết công việc nên mới ủy quyền cho ông. Hiện ông Trí đang cho sao chụp, công chứng để gửi đến UBND TP Cần Thơ với cơ quan chức năng.

Theo luật sư Nguyễn Trường Thành, Trưởng Văn phòng Luật sư Vạn Lý, TP Cần Thơ thì giấy ủy quyền của bà Hiền gửi về từ Mỹ đã hợp lệ vì có xác nhận của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Tuy nhiên, để có người đại diện theo pháp luật tranh tụng tại tòa đối vối các vụ kiện mà tòa án đang thụ lý thì Bianfishco phải đại hội cổ đông để bầu lại người đại diện theo pháp luật của công ty.Trúc Linh