Công ty của nữ đại gia thủy sản sẽ hoạt động trở lại trong tháng 4

14/04/2012 07:09 Trúc Linh
(GDVN) – Theo ông Trần Văn Trí, một ngân hàng đã đồng ý cho Bianfishco vay tiền để khôi phục sản xuất, trả dần nợ tiền cá cho các nông dân. Nguyện vọng đi làm trở lại của công nhân có thể được đáp ứng trong tháng 4 này.
Chiều ngày 13/4, rất nhiều công nhân của Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) kéo đến biệt thự Tổng Giám đốc Bianfishco Phạm Thị Diệu Hiền trên đường 30/4, TP Cần Thơ để nhận lương tháng 3. Bên trong căn biệt thự, 21 nông dân được ông Trần Văn Trí (chồng bà Hiền) trực tiếp trả nợ với trên 20 tỷ đồng.

Theo ông Trí, hiện nay ông đã chính thức nhận giấy ủy quyền hợp pháp được bà Hiền chứng thực tại Mỹ gửi về Việt Nam và đứng ra điều hành Bianfishco. Đúng như cam kết trả 70% lương trong thời gian chờ việc, Bianfishco chính thức trả lương tháng 3 cho trên 2.600 công nhân với số tiền gần 2,3 tỷ đồng.

Theo ông Trí, Bianfishco có thể sẽ hoạt động trở lại trong tháng 4 này.

Để có được tiền trả nợ nông dân và lương công nhân, thời gian qua, ông Trí nỗ lực tìm nơi bán một số tài sản như biệt thự, đất đai… Hiện Bianfishco chỉ còn nợ 11 người nuôi cá, trong đó có 3 người có tổng số nợ khoảng 120 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, ông Trí sẽ mời các cổ đông chiến lược đến họp bàn phương án giải quyết nợ nần của Bianfishco cũng như bàn kế hoạch đại hội cổ đông. Đối với những chủ nợ lớn, lãnh đạo công ty sẽ trực tiếp gặp gỡ để thống nhất phương án trả nợ trong từng thời điểm nhất định.

Đến 19h tốin qua, khu biệt thự của ông Trí - bà Hiền vẫn còn đông người. Họ là công nhân chờ việc hơn một tháng qua. Là người làm việc tại Bianfishco từ khi nhà máy thủy sản mới đi vào hoạt động. Công nhân Nguyễn Kiều Loan cho biết, thời điểm sản xuất bình thương, chị nhận được “lương cứng” khoảng 2 triệu đồng/tháng. Đến chiều 13/4, nhận được lương chờ việc 1,3 triệu đồng nên công nhân này cho rằng rất hợp lý.

Hiện nay, Loan với hàng ngàn lao động chỉ mong muốn nhà máy thủy sản Bình An sớm hoạt động trở lại để tiếp tục gắn bó với Bianfishco.

Ông Trí cho biết, nguyện vọng đi làm trở lại của công nhân có thể được đáp ứng trong tháng 4 này. Ông trí cũng tiết lộ vừa đạt được thỏa thuận với một ngân hàng đồng ý cho Bianfishco vay tiền để khôi phục sản xuất, trả dần nợ tiền cá cho các nông dân còn lại.
Trúc Linh