Cty Hartrodt thiết kế quảng cáo dùng bản đồ thiếu quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

24/09/2015 16:13 Thế Quân
(GDVN) - Đại diện Công ty Hartrodt tại Việt Nam cho rằng, do nhân viên nhầm lẫn, đưa thiết kế cũ của Malaysia thực hiện nên mới thiếu Hoàng Sa, Trường Sa.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vừa nhận được phản ánh của độc giả về bộ hồ sơ quảng cáo của Công ty Hartrodt tại Việt Nam.

Điều đáng nói, trên hình ảnh bản đồ mà Công ty này in ra đã không thấy thể hiện Hoàng Sa, Trường Sa là những nơi mà Việt Nam đang giữ chủ quyền. Theo độc giả, đây có thể là vấn đề rất nguy hại nếu nó được phát tán nhiều ra bên ngoài, có thể gây ảnh hưởng an ninh quốc gia.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Hartrodt Việt Nam là Công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực giao nhận, dịch vụ vận chuyển tại nhiều nước trên thế giới. Đây là Công ty có 100% vốn nước ngoài của Cộng hòa Liên Bang Đức, hoạt động tại hàng trăm nước khác nhau trên thế giới.

Tại Việt Nam, Hartrodt hoạt động dưới hình thức trách nhiệm hữu hạn từ năm 2004. Hartrodt Việt Nam có các văn phòng chính đặt tại TP.HCM, chi nhánh đặt tại Vũng Tàu.

Bản đồ trong thiết kế quảng cáo ban đầu của Hartrodt Việt Nam thiếu hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là sai sót nghiêm trọng(Ảnh: T.Q)

Theo nhiều người, khi cầm được mẫu quảng cáo của Hartrodt Việt Nam sẽ đặt ra vấn đề nghi ngại về vấn đề chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại 2 quần đảo này.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chiều ngày 24/9, bà Trần Nguyễn Quỳnh Chi – phụ trách văn phòng Hartrodt Việt Nam xác nhận đây đúng là sự việc đã xảy ra. Nguyên nhân của việc này là do sự nhầm lẫn đáng tiếc của một nhân viên thử việc tại Công ty.

Nhân viên này đã lấy mẫu thiết kế thử trên hệ thống, chưa hoàn chỉnh do phía đối tác Malaysia thực hiện cho Công ty, đem đi in rồi phát cho khách hàng. Mẫu thiết kế này thể hiện đầy đủ các văn phòng của Hartrodt tại Việt Nam, nhưng lại thiếu quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Cũng theo bà Chi, nó có thể không quan trọng vì tại Hoàng Sa và Trường Sa không có văn phòng của Công ty, nhưng ngay sau khi phát hiện ra điều này, Hartrodt đã thiết kế hoàn chỉnh một bản mới, có đầy đủ chủ quyền của Việt Nam thể hiện ở 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Cùng lúc, Hartrodt Việt Nam cũng đã có thư xin lỗi khách hàng, những đơn vị đã nhận được mẫu quảng cáo này, và gửi lại hồ sơ mới có thể hiện rất đầy đủ các chủ quyền của Việt Nam.

Thế Quân