Cư dân mạng xôn xao với clip "tôi... rớt Đại học"

06/08/2013 10:55 Hường Đoàn
(GDVN) - "Hãy cứ sụp đổ theo cách của bạn, rồi sau đó hãy đứng dậy thật nhanh đừng chần chừ, đừng sợ sệt, hãy cứ ngẩng cao đầu, đậu đại học cũng có vinh quang của nó, rớt đại học tuy nhục, nhưng cũng có vinh quang của nó."

Đó là một trong những lời tâm sự rất thật lòng của một bạn trẻ 2 năm trước thi rớt Đại học đang lấy đi nhiều "nước mắt" trong cộng đồng mạng.

Xuất hiện trên một fanpage của Facebook hôm 5/8, đoạn clip có tiêu đề "Tôi... rớt Đại học" - trải lòng của bạn trẻ 2 năm trước thi rớt đại học, và vật vã sống trong sự dày vò của bản thân. Nhưng đã tự lực vươn lên  trong cuộc sống. 

Bạn trẻ 2 năm trước thi rớt Đại học trải lòng rằng, việc thi rớt đại học chẳng có gì đáng tự hào, đối với bạn như là một trải nghiệm đáng nhớ, như là một bài học mà có lẽ không bao giờ quên. 

Những tháng ngày miệt mài trong đèn sách, nhưng khi xem điểm thi thì nghĩ rằng tương lai chấm dứt, bạn tâm sự: "ngồi trước máy tính tôi khóc ướt bàn phím, sợ hãi bế tắc, không biết phải làm gì, không biết chia sẻ với ai, không biết nên đối mặt hay không". 

Sau những lần trằn trọc suy nghĩ về bản thân, thì trong đầu lại nghĩ về lời động viên của người bạn thân " Dũng cảm là khi bạn biết bạn đang sợ hãi". Lời nói đó đã thôi thúc bạn trẻ đối mặt với thực tại. 


Hãy cứ sụp đổ theo cách của bạn, rồi sau đó hãy đứng dậy thật nhanh đừng chần chừ, đừng sợ sệt...

Sau đó, bạn đó cũng nộp nguyện vọng 2 và được vào học đại học. Không dám tự tay xin tiền ba mẹ nữa, và tự mình đi xin việc: làm gia sư, làm bán hàng . "Tiền nó vị mặn, có vị đắng rồi cả chua xót". 

"Hãy cứ sụp đổ theo cách của bạn, rồi sau đó hãy đứng dậy thật nhanh đừng chần chừ, đừng sợ sệt hãy cứ ngẩng cao đầu, đậu đại học cũng có vinh quang của nó, rớt đại học tuy nhục, những cũng có vinh quang của nó" - đó là những lời tâm sự chan chứa dành cho các bạn rớt đại học, hãy cố lên và vượt qua tất cả rồi ước mơ của mình cũng sẽ thành hiện thực. 

Sau khi đoạn clip này được lan truyền trên mạng đã lấy đi nhiều "nước mắt" của cộng đồng mạng. Bạn Thanh Tuyền tâm sự: Em mới thi đại học xong. Kết quả như chị trong clip. Cảm thấy buồn và hụt hẫng vô cùng. Cũng không dám nhìn mắt mẹ mình nữa. Không dám xin tiền. Nhưng mà em biết ba mẹ vẫn luôn yêu thương em vì em xin đi làm thêm mẹ sợ vất vả nên không cho. Em nhận ra rớt đại học không là tất cả. Chỉ chậm lại một chút trên thành công so với nhiều người thi đậu thôi. Cảm ơn chị vì Clip ý nghĩa với em lúc này.

Bạn Trần Hưng tâm sự: Bạn nói đúng lắm, câu chuyện của bạn là câu chuyện của cuộc đời tồi. Giờ ra trường rồi, những điều đạt được đều có thể tự vỗ ngực mạnh dạn mà nói hai chữ Thành Công.Cảm ơn bạn rất nhiều. Tuy là nam giới, nhưng xem lại cuộc đời mình, mình đã khóc.

"mình đã đậu ĐH, học xong giờ đã tốt nghiệp, cảm giác thất nghiệp cũng ghê gớm lắm. Bây giờ trưởng thành, đi xin việc mới thấy, mình học đại học cho cố rồi cũng non nớt quá. Bây giờ thấy việc lăn lộn trong cuộc sống, va chạm nhiều, học học kinh nghiệm nhiều thì đó mới là điều cốt yếu trong cuộc sống. Mình khuyên đại học thì cũng cố là đậu, nhưng phải gắng ra đời sớm để trưởng thành, quý giá lắm", bạn Phúc Tâm đồng cảm. 

Bạn An Nguyễn chia sẻ: 2 năm trước mình cũng giống vậy, mình là con trai, đi phụ hồ bảo vệ cũng mệt lắm, vẫn cố gắng, vẫn buồn là ba mẹ vẫn thường nói chuyện cũ, vì mình không vào đc đại học mà học cao đẳng.

Dưới đây là clip;


Hường Đoàn