Củ khoai tây có giá 500 nghìn đồng gây sốt tại xứ Nghệ

11/02/2012 06:54 Xuân Hòa
(GDVN) -Củ khoai tây hình mẹ con có giá trị “khủng” trên được phát hiện tại vườn nhà anh Nguyễn Văn Chín (30 tuổi, trú tại xóm 7, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ).

Theo như anh Chín cho biết: Cách đây mấy tháng gia đình anh trồng mấy luống khoai tây để ăn. Mấy ngày trước khi kiểm tra của đã lớn nên gia đình anh quyết định thu hoạch. Sau khi thu hoạch xong toàn bộ mấy tạ khoai tây thì anh phát hiện có một củ mang hình dáng khá kỳ lạ. Củ khoai tây có hình thù khác lạ trên nặng khoảng 0,3kg. Thoáng nhìn qua trông giống hình ảnh đứa trẻ đang đòi mẹ bế.


Hình thù củ khoai tây hình mẹ con có giá lên đến 500 nghìn đồng đang gây sốt cho cả một vùng quê xứ Nghệ mấy ngày qua

Do hình dạng kỳ dị của củ khoai tây trên nên hàng trăm người dân đã hiếu kỳ kéo đến gia đình của anh Chín để xem cho kì được củ khoai tây có một không hai trên. Thậm chí vì sự độc đáo củ khoai tây trên mà một vị khách đã trả giá lên đến 500 nghìn đồng để được sở hữu củ khoai tây đặc biệt này. Tuy nhiên chủ nhân của nó vẫn chưa đồng ý bán.Theo nhiều người có thâm niên lâu năm trồng khoai tây tại đây thì từ trước đến nay chưa có bất kỳ củ khoai tây nào có hình thù kỳ lạ đến như vậy. Cho đến thời điểm hiện tại củ khoai tây giá “khủng” trên vẫn đang gây sốt cho cả vùng quê xứ Nghệ.

Xuân Hòa