Cửa hàng gas bất ngờ bốc cháy, hàng chục hộ dân hoảng sợ

22/01/2013 07:19 X. Hoà
(GDVN) -Vụ cháy xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 ngày 21/1, tại cửa hàng gas Hồng Lý, khối 4, thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Theo những người dân sống gần cửa hàng bán gas Hồng Lý cho biết cửa hàng bán gas trên mới đưa vào kinh doanh được khoảng nửa năm nay. Vào thời điểm trên khi mọi người xung quanh đang làm việc thì phát hiện khói bay ra từ cửa hàng trên. Khi mọi người chạy đến thì thấy phía trong cửa hàng lửa đang bốc cháy khói bay ra nghi ngút và kèm theo đó là những tiếng nổ.

Hiện trường vụ cháy khiến chủ cửa hàng gas bị bỏng nặng

Do cửa hàng còn nhiều gas chất phía trong nên cũng không ai dám vào chữa cháy và cứu người bị nạn. Nhiều người có nhà ở bên cạnh cửa hàng gas thấy vậy còn lo lắng sợ ngọn lửa bùng nhanh đến các bình gas lớn ở trong cửa hàng thì nhà và tài sản của họ cũng bị lửa thiêu rụi theo nên hoảng hốt gọi điện cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Nghệ An đã điều 2 xe chữa cháy đến hiện trường cùng với Công an huyện Nghi Lộc, Công an Thị trấn Quán Hành tiến hành dập lửa. Sau 15 phút ngọn lửa đã nhanh chóng được khống chế. Tuy nhiên vụ cháy cũng đã gây thiệt hại đến nhiều tài sản trong cửa hàng và làm anh Nguyễn Cảnh Hà (SN 1977, chủ cửa hàng) bị bỏng ở tay, mặt và được đưa đi bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc cấp cứu.

Các dụng cụ san chiết gas thu được tại hiện trường vụ cháy

Tại hiện trường vụ cháy cơ quan chức đã  phát hiện nhiều bình gas mini, bình gas 12 kg và một số dụng cụ dùng để sang chiết gas bị cháy nham nhở.  Hiện Công an huyện Nghi Lộc đã tạm giữ một bình ga 12kg, 53 bình ga mini đã bị cháy và 1 cân tiểu để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

X. Hoà