Cuba khai trương website đầu tiên về quốc phòng

12/03/2012 07:41 Theo VietnamPlus/TTXVN
Ngày 11/3, Cuba thông báo sẽ chính thức đưa vào hoạt động trang thông tin điện tử đầu tiên chuyên về các vấn đề quốc phòng.

Ngày 11/3, Cuba thông báo sẽ chính thức đưa vào hoạt động trang thông tin điện tử đầu tiên chuyên về các vấn đề quốc phòng tại địa chỉ www.cubadefensa.cu từ tuần này.

Đây là sản phẩm do trường Đại học Tin học Havana phát triển và sẽ do các chuyên gia của Bộ Các lực lượng Vũ trang Cách mạng (FAR) quản lý. 

 
Quân đội Cuba


Tại địa chỉ trên, tất cả những ai quan tâm, bất kể là người Cuba hay nước ngoài, đều có thể tiếp cận những thông tin chính thống, chi tiết và cập nhật về lịch sử chính trị quân sự, học thuyết quốc phòng, cũng như những hoạt động thường nhật của FAR. 

Ngoài ra, trang điện tử này cũng có nhiệm vụ phản bác những thông tin xuyên tạc, bóp méo sự thật của một số phương tiện truyền thông quốc tế về Cuba. 

Đại tá Jorge Galvan, Tổng biên tập trang điện tử quốc phòng trên, cho biết trước đây mọi người muốn tìm hiểu thông tin về lực lượng vũ trang Cuba thường phải tham khảo qua nhiều nguồn tin khác nhau, đôi khi không được cập nhật và trái ngược nhau. 

Chính vì vậy, việc Cuba lần đầu tiên cho ra đời một trang web về quốc phòng có ý nghĩa hết sức quan trọng trong bối cảnh bùng nổ thông tin hiện nay, qua đó giúp cho độc giả khắp nơi trên thế giới có thể tiếp cận những thông tin công khai, đáng tin cậy về sự phát triển của đất nước và của lực lượng vũ trang Cuba.


Theo VietnamPlus/TTXVN