Cuộc giải cứu nghẹt thở một việt kiều Pháp định nhảy lầu tự tử

04/06/2012 11:35 Theo Dân Trí
Tại hiện trường, S. đứng sát mép lan can tầng 2 của căn nhà, trên tay cầm theo 1 con dao Thái Lan, miệng liên tục la hét lúc tiếng Việt, lúc tiếng Pháp. Vài phút sau Công an địa phương, Cảnh sát PCCC cùng 1 chiếc xe thang đã có mặt.
Chiều 3/6, Nguyễn Thanh S. (28 tuổi, Việt kiều Pháp) đã trèo lên lan can tầng 2 của ngôi nhà đang xây dựng (số 9 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM) đòi nhảy lầu tự tử.
Ngay khi phát hiện sự việc người dân địa phương đã tìm mọi cách khuyên giải S. và cấp báo lực lượng chức năng.
Mọi người bắt đầu thuyết phục và kêu S. nên bình tĩnh trèo xuống nhưng người này không nghe, lực lượng chức năng luôn “mềm mỏng” vì sợ khi dùng biện pháp sẽ làm cho nạn nhân hoảng loạn nhảy xuống dưới.
Hơn 2 giờ trôi qua, mọi biện pháp “giải cứu” thanh niên có ý định tự tử này vẫn chưa đạt được. Trong thời gian này, S. được đưa nước uống và thuốc hút. Dù đã chịu đưa dao cho công an nhưng vẫn không chịu xuống dưới. Không ít lần vị việt kiều Pháp này nhún người định nhảy xuống, hay dùng dao dọa cắt ngón tay khiến những người chứng kiến giật thót mình.
Một tấm đệm hơi loại lớn cũng được bố trí sẵn. Các cơ quan chức năng bắt đầu dùng biện pháp “mạnh” một đầu để cầu thang cho S. tự trèo xuống, đầu bên kia, mộ số lính cứu hộ đang tiếp cận.
Biện pháp này làm cho nạn nhân buộc phải xuống. Tuy nhiên, qua trình tìm cách xuống dưới, nạn nhân đã bị trượt chân rơi đúng vị trí tấm đệm đã đặt trước đó.
Gần 19h cùng ngày, Nguyễn Thanh S. được đưa về trụ sở công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) để làm rõ.
Theo Dân Trí