Cuộc sống chật vật tại khu ổ chuột của hơn 2 triệu người Philippines

26/08/2012 19:15 Ngọc Huyền (Nguồn USA Today)
(GDVN) - Giữa lòng thủ đô Philippines, giữa trung tâm tài chính, thương mại và công nghiệp Manila vẫn còn tồn tại những cảnh đời nghèo khổ, phải sống chật vật trong những khu ổ chuột tối tăm, lụp xụp. Nhiều người dân buộc phải sống ở các khu định cư tạm thời dưới gầm cầu, dọc theo các tuyến đường sắt và thậm chí là trong nghĩa trang.
Nhiều người dân ngồi bên ngoài một dãy khu nhà lụp xụp, tồi tàn ở quận tài chính của Manila.
Những đứa trẻ đang nhìn xuống thành phố Manila từ một tòa nhà chung cư cao tầng đông đúc trong các khu ổ chuột ở quận Tondo. Do tình trạng quá tải, người dân buộc phải sống thậm chí ở các khu định cư tạm dưới gầm cầu, dọc theo các tuyến đường sắt và thậm chí cả trong nghĩa trang.
Hiện, hơn 2 triệu người, chiếm khoảng 1/5 dân số thành phố Manila, phải sống trong những khu ổ chuột tồi tàn.
Irish Romes bế con trai mới sinh của mình, Jay, bên trong một chỗ ở chật hẹp sống với gia đình bên cạnh một đường cao tốc ở Binondo.
Một người đàn ông đang cạo râu trong khu ổ chuột ở Manila.
Một cậu bé đang tìm kiếm các loại rác tái chế trong bãi rác ở khu ổ chuột Tondo.
Một phụ nữ và cô con gái nhỏ của mình trong căn lều tạm bợ của họ ở khu ổ chuột Binondo. Họ phải trả 24 USD tiền thuê chỗ ở trong một tháng.
Cô Rolando Delacruz tạo dáng chụp ảnh ở khu ổ chuột Binodo.
Một người đàn ông đứng ở cửa phòng của mình dưới một cây cầu.
John Harris (bên trái) và gia đình sống trong một không gian nhỏ bên dưới một cây cầu. Harris là một công nhân xây dựng và kiếm được 6 USD trong một ngày.
Jasper Vito đứng trên một đường phố trong khu ổ chuột Binondo. Vito sinh ra đã có một khuôn mặt biến dạng và phải vật lộn kiếm đủ tiền sính sống.
Một người đàn ông nhìn ra cửa sổ của ngôi nhà tạm tại Manila.
Người dân ở khu ổ chuột che mặt khi các quan chức thành phố đi qua và đang có kế hoạch phá hủy nhà của họ để làm đường cho một dự án phát triển đô thị trong khu tài chính Manila.
Ngọc Huyền (Nguồn USA Today)