Cựu Chủ tịch Tập đoàn Keangnam Enterprises tự sát

09/04/2015 15:13 Hồng Thủy
(GDVN) - Cựu Chủ tịch Keangnam Enterprises bị tình nghi đã rút ruột khoảng 80 tỉ won (tương đương 74 triệu USD) trong các khoản vay của chính phủ cho các dự án.
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Keangnam Enterprises tự sát. Ảnh: Korea Times.

Korea Times ngày 9/4 đưa tin, ông Sung Woan-jong, cựu Chủ tịch Tập đoàn Keangnam Enterprises được xác định đã chết chiều nay sau khi ông biến mất khỏi nhà vào buổi sáng với một lá thư tuyệt mệnh được để lại.

Thi thể cựu Chủ tịch 64 tuổi này đã được tìm thấy cạnh một phòng vé máy bay ở Hyeongjebong Peak. Các nhà chức trách đã xác nhận đây là một vụ tự sát. Con trai ông Sung Woan-jong đã báo cảnh sát về việc cha mình "biến mất" khỏi nơi cư trú ở Cheongdam-dong sáng nay.

Cảnh sát cho hay, ông Sung Woan-jong đã rời nhà mình lúc 5 giờ 11 phút sáng. Trong lá thư tuyệt mệnh, ông yêu cầu được chôn cất bên cạnh người mẹ của mình. Thi thể Sung Woan-jong được tìm thấy sau khi cảnh sát phát hiện được tín hiệu từ điện thoại di động của ông.

Đã có 1400 người được cảnh sát điều động tìm kiếm, máy bay trực thăng và chó nghiệp vụ cũng được huy động. Sung Woan-jong là trung tâm của một vụ bê bối tham nhũng liên quan đến thất bại của chính sách ngoại giao năng lượng thời Tổng thống Lee Myung-bak.

Cựu Chủ tịch Keangnam Enterprises bị tình nghi đã rút ruột khoảng 80 tỉ won (tương đương 74 triệu USD) trong các khoản vay của chính phủ cho các dự án năng lượng ở nước ngoài.

Hồng Thủy