Cựu giám đốc CIA Leon Panetta tiết lộ đơn vị tiêu diệt Osama bin Laden

06/06/2013 15:57 Bình Nguyên
(GDVN) - Trang Politico đưa tin cho biết Cựu giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) Leon Panetta đã tiết lộ tên của đơn vị đặc nhiệm Hải quân Mỹ (SEAL) đã thực hiện nhiệm vụ truy lùng và tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden tại Afghanistan.
Cựu giám đốc CIA Leon Panetta

Tiết lộ của cựu giám đốc CIA được đưa ra khi ông  Leon Panetta nói ra nhân một buổi lễ được tổ chức vào năm 2011 với sự tham dự của đạo diễn, nhà làm phim Mark Boal - người nổi tiếng với tác phẩm “Zero Dark Thirty”.

Cựu giám đốc tình báo Mỹ cũng đã tiết lộ tên của tư lệnh đơn vị đặc nhiệm đã tiến hành nhiệm vụ tiêu diệt Osama bin Laden.

Theo giới truyền thông, ông Leon Panetta đã thảo luận cả các thông tin đã phân loại được "đánh dấu" mật và tối mật của quân đội Mỹ trong bài diễn văn mà ông phát biểu trong buổi lễ trao giải thưởng năm 2011 đã đề cập bên trên.

Cựu giám đốc CIA Leon Panetta

Một báo cáo của tổng thanh tra Lầu Năm Góc (trụ sở BQP Mỹ) được công bố hôm thứ Tư vừa qua, những thông tin do ông Leon Panetta thuộc hạng tối mật của quân đội và quốc gia.

Trong khi đó, một nguồn tin thân cận với cựu giám đốc CIA Leon Panetta nói rằng ông Leon Panetta không nhận thức được rằng những thông tin này có thể lọt vào tai nhiều người tham gia sự kiện.

Đây quả thực là một sự bất cẩn không đáng có đối với một quan chức tình báo hàng đầu của nước Mỹ.
Bình Nguyên