Cựu học sinh tư vấn 12 “con đường” vào Đại học

03/02/2017 09:10 KHÁNH LINH
(GDVN) - “Gõ Cửa Tương Lai” là chương trình tư vấn, hé lộ những điều chưa biết về Đại học, dành cho các em học sinh 12 trên địa bàn Duy Xuyên và các khu vực lân cận.

Để giúp các em học sinh lớp 12 trên địa bàn huyện Duy Xuyên và các huyện lân cận của tỉnh Quảng Nam, chiều 2/2, hàng trăm sinh viên của nhiều trường Đại học lớn trên cả nước đã có buổi tư vấn, hé lộ những điều chưa biết về Đại học cho các em trong chương trình “Gõ cửa tương lai”.

Chương trình được tổ chức bởi một nhóm cựu học sinh thuộc các trường THPT trên địa bàn, hiện đang là sinh viên khắp mọi miền đất nước, với sự tài trợ của Quỹ hỗ trợ Sinh viên nghèo huyện Duy Xuyên.

Các anh chị sinh viên đang tư vấn, hé lộ những điều chưa biết về Đại học cho các em học sinh lớp 12 trên địa bàn Quảng Nam. Ảnh: Khánh Linh

Xuất phát từ những kinh nghiệm của bản thân về việc thiếu sót thông tin trong quá trình chọn trường, các bạn sinh viên đã quay về tổ chức chương trình này với mong muốn giúp đỡ các em học sinh 12 định hướng đúng đắn hơn và không phạm lại những sai lầm của thế hệ đi trước.

Em Nguyễn Thị Phương Nhung, (quê Quảng Nam, sinh viên năm 2, Đại học Y Dược TP.HCM) cho biết: “Lúc em học lớp 12 em cũng băn khoăn, không biết chọn ngành, trường nào để thi vào Đại học.

Vì thế, em rất hiểu tâm lý của các em đang học lớp 12. Được tham gia chương trình “Gõ cửa tương lai” này em sẽ tư vấn, chia sẻ những gì mình đã trải qua sau 2 năm học đại học để các em biết và chọn cho mình ngành, trường phù hợp”.

Được các anh chị chia sẻ, tư vấn cho ngành và trường đại học mình sắp đăng ký dự thi, em Nguyễn Đức Quang (lớp 12, trường THPT Sào Nam, Duy Xuyên) tự tin:

“Em dự định thi vào ĐH Y Đà Nẵng nhưng chưa biết gì về ngành học cũng như trường hay cuộc sống sinh viên ở Đà Nẵng thế nào. Được các anh chị đi trước tư vấn cặn kẽ em rất vui và tự tin thi vào trường mình yêu thích”.

Chương trình do Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo hiếu học huyện Duy Xuyên tài trợ với mong muốn giúp con em quê hương định hướng con đường lập thân, lập nghiệp. Ảnh: Khánh Linh

Ngoài ra, các em học sinh có buổi giao lưu xoay quanh việc định vị bản thân để tìm ra được hướng đi đúng đắn nhất trong việc chọn trường và các bí quyết học thi hiệu quả ở giai đoạn sắp tới.

Với sự tham gia chia sẻ của 5 vị khách mời tiêu biểu: anh Nguyễn Tấn Sỹ - Thạc sỹ, Giảng viên ĐH Bách Khoa TPHCM; chị Phạm Kim Ngọc – Top10 Sinh viên tốt nghiệp ĐH Y Dược TPHCM; anh Nguyễn Duy Sơn – Thủ khoa khối A ĐH Kinh tế Đà Nẵng năm 2014; chị Nguyễn Thị Phương Nhung – 29 điểm khối B ĐH Y Dược TPHCM và chị Đặng Bùi Thị Diệu – Sinh viên 5 Tốt ĐH Ngoại Thương, anh Ngô Đình Tuấn – ĐH An ninh - đội Tuyển dự thi Quốc Gia môn Toán năm 2014.

KHÁNH LINH