Cựu nhân viên CIA: Mỹ thực chất không giết được bin Laden

20/05/2012 19:44 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Ông Yashar tin rằng thủ lĩnh Al-Qaeda Osama bin Laden đã chết vì một nguyên nhân tự nhiên 5 năm trước khi Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt được ông.

Theo tiết lộ mới nhất của một cựu nhân viên CIA, thủ lĩnh Al-Qaeda Osama bin Laden đã chết vì một nguyên nhân tự nhiên 5 năm trước khi Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt được hắn trong một cuộc đột kích bất ngờ tại Pakistan.


Osama bin Laden

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây với Kênh 1 của Nga, cựu nhân viên CIA kiêm chính trị gia Thổ Nhĩ Kỳ Berkan Yashar đã nói rằng quân đội Mỹ thực chất đã không tiêu diệt được bin Laden. 

"Vào tháng 9/1992, ở Chechnya, tôi đã gặp một người tên là bin Laden. Cuộc gặp gỡ này diễn ra tại một ngôi nhà hai tầng ở thành phố Grozny; tầng trên của ngôi nhà này là nơi ở của gia đình Gamsakhurdia - tổng thống Gruzia, người sau này đã bị trục xuất khỏi đất nước của ông. Chúng tôi gặp nhau ở tầng dưới của ngôi nhà, nơi Osama sống" - ông Yashar kể.

Theo lời ông Yashar, nhờ gặp gỡ đó ông đã quen với 3 vệ sĩ người Chechnya của bin Laden, những người đã bảo vệ và chứng kiến cái chết của trùm khủng bố diễn ra vào ngày 26/6/2006.

"Ngay cả khi cả thế giới tin vào điều đó (bin Laden bị quân đội Mỹ tiêu diệt tại Pakistan tháng 5/2011), tôi không bao giờ tin" - ông Yashar nói.

"Cá nhân tôi biết rõ những người vệ sĩ Chechnya. Họ là Sami, Mahmood và Ayub và họ đã ở bên ông ta đến lúc chết. Chỉ có 3 người Chechnya đó an táng cho ông ấy, theo ý nguyện của ông ấy, tại vùng núi nằm ở biên giới Pakistan-Afghanistan" - cựu nhân viên CIA cho biết.

Theo ông Yashar, CIA đã bắt được một trong số các vệ sĩ trên của bin Laden, người có tên là Sami, trước khi công bố cái chết của trùm khủng bố này. Sami đã chỉ cho CIA địa điểm chính xác họ chôn cất bin Laden 5 năm trước.

"Không có cuộc tấn công nào cả. Tôi biết các hoạt động bên trong của Mỹ: họ tìm thấy ngôi mộ, đào xác bin Laden lên và nói với mọi người rằng đã tiêu diệt được bin Laden" - ông Yashar nói tiếp.

Trước đó, Washington đã tuyên bố rằng bin Laden bị lực lượng đặc biệt Mỹ tiêu diệt trong một cuộc đột kích bất ngờ tại nơi trú ẩn ở Abbottabad, Pakistan ngày 1/5/2011 và xác bin Laden đã được ném xuống biển.
 
Nguyễn Hường (nguồn Press TV)