Cựu thủ lĩnh xã hội đen khét tiếng Đài Loan đã chết

04/05/2011 11:22
(GDVN) - Cảnh sát Đài Loan đã phải dùng trực thăng để áp giải Luân đến nơi tạm giam

(GDVN) - Ngày 4/5 giới truyền thông Đài Loan đồng loạt đưa tin về cái chết bất ngờ của Sái Quan Luân, "cựu" bang chủ bang Tứ Hải, một băng nhóm xã hội đen khét tiếng của đảo Đài Loan.

Chân dung
Chân dung "cựu" bang chủ bang Tứ Hải
 

Tối qua 3/5 trên đường lái xe về nhà, Sái Quan Luân lên cơn nhồi máu cơ tim, sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không hiệu quả đã tử vong tại viện ở tuổi 71.

Xuất thân từ một thiếu tá không quân của lực lượng quân sự Đài Loan phục viên và trở thành thành viên rồi bang chủ bang Tứ Hải, một băng đảng xã hội đen hoành hành ở Đài Loan đầu những năm 80 của thế kỷ trước.

Sái Quan Luân bị bắt đúng vào sinh nhật tuổi 70
Sái Quan Luân bị bắt đúng vào sinh nhật tuổi 70
 

Năm 1984 sau hai chiến dịch truy quét tội phạm xã hội đen, Sái Quan Luân bị bắt, cảnh sát Đài Loan đã phải dùng trực thăng để áp giải Luân đến nơi tạm giam.

Sau khi mãn hạn tù, "bố già" này chuyển hướng từ hoạt động băng đảng sang kinh doanh nhà hàng, bất động sản, thậm chí có lần còn ứng cử vào cơ quan công quyền Đài Loan.

Một sự kiện gây xôn xao dư luận Đài Loan năm 2007 khi đám cưới con trai Sái Quan Luân với con gái diễn viên nổi tiếng Hầu Hiếu Hiền được tổ chức.

Tưởng chừng trùm xã hội đen này đã rửa đao gác kiếm, quy ẩn giang hồ, nhưng đúng vào sinh nhật lần thứ 70, Sái Quan Luân lại bị bắt vì liên quan đến các tổ chức tội phạm xã hội đen.

{iarelatednews articleid='1027,1600,1566,1273,994,718,618,614'}

Hồng Thủy (theo Now News)