Cựu trùm tình báo Israel: Tel Aviv đã quá quen bị người khác đổ lỗi

17/08/2013 06:00 Nguyễn Hường (nguồn Jerusalem Post)
(GDVN) - Ông Yatom nói rằng vụ đánh bom khiến hơn 20 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương xuất phát từ vấn đề nội bộ của Li-băng và bác bỏ sự liên quan của Israel trong vấn đề này với lý do Tel Aviv "đã có đủ vấn đề của riêng mình".
Cựu Giám đốc tình báo Israel (Mossad), Danny Yatom, hôm 16/8 lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Li-băng Michel Suleiman, người nói rằng Tel Aviv đứng đằng sau vụ đánh bom xe hơi chết người tại thành trì Hezbollah ở thủ đô Beirut một ngày trước đó.

Cựu Giám đốc tình báo Israel (Mossad), Danny Yatom.

Ông Yatom nói rằng vụ đánh bom khiến hơn 20 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương xuất phát từ vấn đề nội bộ của Li-băng và bác bỏ sự liên quan của Israel trong vấn đề này với lý do Tel Aviv "đã có đủ vấn đề của riêng mình".

"Chúng tôi đã quen với các loại tố cáo và học cách bỏ qua chúng", cựu Giám đốc Mossad nói trong cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh Quân đội.

"Hầu như không có rắc rối nào ở Trung Đông mà các đối thủ của Israel không gán cho Israel, trường hợp này cũng vậy", ông nói thêm.

Trong khi vụ đánh bom đã được một nhóm Hồi giáo Sunni lên tiếng nhận trách nhiệm, nhưng vẫn có nhiều tuyên bố cho rằng Tel Aviv đứng sau vụ tấn công này để nhắm mục vào Hezbollah. 

Hezbollah và Bộ trưởng Nội vụ Li-băng Marwan Charbel cho biết, cuộc tấn công có thể là đòn trả đũa của Israel sau vụ Hezbollah trồng bom tấn công một nhóm binh sĩ nước này tại biên giới Li-băng hồi tuần trước làm 4 người bị thương.


Nguyễn Hường (nguồn Jerusalem Post)