Đã chết, tim vẫn còn đập vì yêu

23/10/2011 18:46 Theo Tuổi Trẻ
Câu chuyện tình yêu giữa ông Gordon Yeager (94 tuổi) và bà Norma (90 tuổi) đã làm rơi lệ nhiều độc giả của tờ Dailymail tuần qua.

Ông Gordon và bà Norma gặp nhau khi ông chỉ mới 16 tuổi. Sau khi bà Norma tốt nghiệp trung học, ông Gordon đã ngỏ lời cầu hôn và hạnh phúc khi nhận được cái gật đầu đầy bẽn lẽn từ bà. Đó là vào ngày 26-5-1939.

Ông Gordon và bà Norma (hàng ngồi) cùng hai người cháu trai

Làm việc cật lực, ông Gordon và bà Norma sớm gầy dựng được một cửa hàng vật liệu nhỏ ở bang California và có với nhau bốn mặt con.

“Cha mẹ tôi rất thích giao tiếp với mọi người, đi dạo cùng chú chó Radar, chơi những trò cảm giác mạnh... Cha tôi vẫn còn chơi lướt ván ở tuổi 60. Đôi khi giữa họ cũng có những bất đồng, nhưng cả hai người luôn sát cánh, chia ngọt sẻ bùi cùng nhau” - Dennis, người con trai út, nhớ lại trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày cưới của ông Gordon và bà Norma.

Một ngày giữa tháng 10-2011, một tai nạn đã xảy ra với ông Gordon và bà Norma khi hai người đang lái xe về nhà. Khi được chuyển đến bệnh viện, ông bà vẫn nắm chặt tay nhau.

“Cha tôi qua đời vào buổi chiều. Điều kỳ lạ là nhịp tim của ông vẫn đập đều, dẫu ông đã ngưng thở từ lâu. Một nhân viên bệnh viện giải thích có thể cái nắm tay không rời giữa cha và mẹ tôi đã dẫn đến điều này” - Dennis cho biết.

Đúng một tiếng sau, bà Norma cũng trút hơi thở cuối cùng. Dẫu vậy gương mặt của cả hai người đều không lộ chút đau đớn. “Đó là một kết thúc cần thiết bởi họ chưa bao giờ rời xa nhau” - Dennis kể.

Theo Tuổi Trẻ