“Đà Nẵng cũng là điểm du lịch bị chặt chém thậm tệ, không thương tiếc”

03/05/2013 06:46 Viết Cường (Tổng hợp)
(GDVN) - Đó là một trong rất nhiều ý kiến của độc giả qua bài viết bài “Thêm những Chủ tịch tỉnh, Tổng cục trưởng nào phải xin lỗi?” trên Báo Giáo dục Việt Nam. Bài viết phản ánh tình trạng ‘chặt chém’ du khách tại các khu du lịch của Việt Nam, trong đó có Đà Nẵng.

Sau khi đăng bài “Thêm những Chủ tịch tỉnh, Tổng cục trưởng nào phải xin lỗi”, Báo Giáo dục Việt Nam đã nhận được nhiều phản hồi từ phía độc giả. Nhức nhối, bức xúc và buồn bã, đó là những cảm xúc, thái độ của độc giả trước tình trạng ‘chặt chém’ du khách tại các khu du lịch ở Việt Nam.

Chúng tôi xin trích dẫn một số bình luận đó để cho bạn đọc trên cả nước có cái nhìn toàn diện nhất về vấn đề này. Qua đây cũng rất mong lãnh đạo tại các địa phương được nhắc đến hoặc chưa được nhắc đến trong bài viết nên quan tâm hơn và có những động thái tích cực khắc phục tình trạng xấu này.

Tình trạng 'chặt chém' du khách có lẽ đã trở thành một phần không thể thiếu khi đi du lịch ở VN

Độc giả vinhquang phản ánh:

Kỳ nghỉ vừa rồi tôi có đi Nha Trang, kết quả là cũng chặn và chém như bình thường. Khách sạn tăng giá lên 50% so với ngày thường từ 28/4 cho đến hết 1/5 ( Tôi lấy Hóa đơn VAT nên họ chịu) - Giá các dịch vụ như đi tàu thăm các đảo tăng lên 1 triệu 1 tàu, giá cả do các chủ tầu tự ý nâng. Tàu tôi 50 người thì đủ các loại giá từ 220.000đ/người đến 320.000đ/ người. Quán ăn cũng chặt chém kinh khủng luôn. Hỏi sao tăng giá thì được trả lời là được phép tăng vào các ngày nghỉ, trong khi đó bảng giá cam kết thì ghi rõ là không tăng giá.

Độc giả Phù Sa cho biết: Tại sao chính quyền địa phương phải chờ mọi người phản ảnh mới biết hén! Nếu vậy thì nên xem lại khả năng và tư cách lãnh đạo của các vị nầy. Nặng nhất là những nơi có địa điểm tham quan, du lịch.

Độc giả Nguyen: Nếu ở Kim Bôi ai sử dụng phòng khách sạn 1 sao trả 2 triệu đồng thì vẫn còn may mắn. Ở Đà Nẵng với 1 phòng nhà nghỉ (không đạt sao nào cả) tôi cũng phải trả đến 2 triệu đồng/ngày. Ông Chủ tịch TP Đà Nẵng thì hô hào cam kết là không thu quá 50% giá niêm yết ngày thường thì phải. Đúng ra Đà Nẵng nên cử cán bộ QLTT vi hành tới các khách sạn nhỏ, nhà nghỉ, các khách sạn không phải là nước ngoài quản lý kiểm tra hoặc phỏng vấn khách riêng rẽ trong các ngày nghỉ này thì phát hiện ra ngay

Để chứng minh cho câu hỏi của độc giả 
Lâm Phi Phong: Tp Đà Nẵng mà là nơi đáng sống ư ? Bạn đọc ngọc Thắng dẫn chứng: Tôi là người Đà Nẵng song vẫn bị chặt tiền gửi xe má ngay barie chốt cặn...của các anh cảnh sát giao thông và dân phòng khu vực bắn pháo hoa.......khi thấy bảng giư xe ghi rõ giá giữ xe đạp 2000đ....xe máy 5000đ....tôi dắt xe vào gửi thì bị lấy 20000đ....tôi cố tình hỏi to sao ghi bảng có 5nghìn mà mấy anh lấy tới 2chục là sao....tôi nói rất to để các anh công an nghe thấy (các anh ngồi sát bên cách tôi 2m)nhưng các anh cố tình giả lơ.....vậy thì đành chịu chứ ko biết nói sao vì những người giữ xe nói....chỗ nào cũng giá 2chục.....nếu em ko thích thi đi mà gủi chỗ khác.......

Độc giả 
quetui thì nhận xét: Kinh tế thị trường: Thuận mua vừa bán! Đắt quá thì thôi! Người ta bỏ ra hàng chục tỷ để đầu tư KS chỉ thu được mấy ngày lễ, phải để cho họ sống nữa chứ.

Độc giả  Lương Đình Hải: Hôm qua tôi đi du lịch Suối Tiên, lúc sáng khi đi tôi có vào gửi xe tại một bãi gần KDL Suối Tiên, bãi trên cùng hướng về ngã tư Thủ Đức, và mọi người gửi ở đó cũng rất đông. Đến khi tôi ra về lấy xe, tôi đưa họ 10 nghìn đồng, anh trông xe bảo phải 30 nghìn đồng. Hỏi thì họ bảo ‘ngày lễ mà anh’. Ngày lễ chứ không phải ngày đi ăn cướp. Tôi gửi ba chiếc hết 90 nghìn đồng. Thiệt dã man, không thể nào tưởng tượng được.

Độc giả  bùi đán: Cơm tù cháo chửi cùng với những cỗ máy chém luôn hiện hữu khi có cơ hội con mồi chủ yếu là khách nước ngoài và khách vãng lai, đây là cách làm ăn có một không hai đến hẹn sẽ giàu to

Độc giả  lanhuong671 

Tôi rất ủng hộ bài báo này, lương công chức bây giờ cao. Nhưng bất cứ chuyện gì người ta cũng nói không có phản ánh thì không điều tra, nên không biết. Một số quan chức bây giờ QUAN LIÊU quá, chỉ khổ dân thôi. Du lịch biết bao giờ mới khởi sắc trước những việc làm như vậy

Độc giả  Hồ Thanh Hải 

“Một số bãi giữ xe đêm pháo hoa ở "Thành phố đáng sống nhất Việt Nam" - Đà Nẵng cũng thít cổ khách tới 200.000đ/ một vé gửi xe ô tô. Khi khách phản đối thì bị dọa bẻ gương chiếu hậu". Mình là dân Đà Nẵng nên không tin tác giả lắm về đoạn này. Khi thu thập tin tức thì tác giả phải đưa ra được 1 địa điểm cụ thể.

Mời những du khách đã từng bị chặt chém, mời quý độc giả BẤM VÀO ĐÂY để bình luận, phản hồi, đóng góp ý kiến về nạn chặt chém ở Việt Nam.

Viết Cường (Tổng hợp)