Đã tìm thấy hộp đen, động cơ của chiếc Sukhoi rơi tại Indonesia

14/05/2012 05:51 Nguyễn Hường (nguồn Rian)
(GDVN) - Hộp đen, động cơ của chiếc Sukhoi rơi tại Indonesia hôm 9/5 đã được tìm thấy trong một hẻm núi sâu gần hiện trường vụ tai nạn.

Thông tấn Nga RIA Novosti dẫn lời người đứng đầu lực lượng cứu hộ Indonesia cho biết, hộp đen của chiếc Sukhoi Superjet-100 (SSJ-100) gặp nạn gần Jakarta hồi tuần trước đã được tìm thấy trong một hẻm núi sâu vào hôm 13/5 và sẽ được lấy lên vào ngày 14/5.


Động cơ SSJ-100 được tìm thấy ở Indonesia.

Trước đó, cũng trong ngày 13/5, lực lượng cứu hộ Indonesia cũng đã tìm thấy động cơ của máy bay vẫn còn khá nguyên vẹn - trang Detik.com của Indonesia đưa tin cho biết.

"Các máy ghi dữ liệu của chuyến bay đã được tìm thấy hôm nay (13/5) nhưng chúng tôi chưa thể mang nó lên được" - ông Tatang Kurniadi, người đứng đầu của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia nói với Detik.com.


Động cơ SSJ-100 được chuyển tới Jakarta.

Đại sứ quán Indonesia ngày 13/5 cũng đã xác nhận thông tin đã tìm thấy hộp đen máy bay nhưng chưa thể mang nó lên khỏi hẻm núi sâu. 

SSJ-100 đã biến mất khỏi màn hình radar khoảng 20 phút sau khi thực hiện một chuyến bay trình diễn trong tour du lịch chào hàng ở Indonesia ngày 9/5.

Xác máy bay đã được tìm thấy trên dốc núi gần thủ đô Jakarta một ngày sau đó. Toàn bộ 45 người có mặt trên chuyến bay đều đã thiệt mạng. 

Tính tới thời điểm này, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 18 nạn nhân, gồm cả viên phi công điều khiển máy bay người Nga. Ngoài ra, họ cũng tìm thấy các giấy tờ của một phi công bị cháy gần hiện trường và đã giao lại cho các nhà chức trách ở Jakarta. 

>> Hàng không Việt Nam có mua Sukhoi Superjet-100?
>> Đã tìm thấy xác phi công Nga lái chiếc Sukhoi Superjet-100
>> Chuyến bay định mệnh trước giờ phút kinh hoàng (ảnh)
>> Hành trình tìm xác
>> Cận cảnh hiện trường
>> Phải mất 1 năm mới có thể biết nguyên nhân rơi máy bay
>> Phát hiện nhiều thi thể quanh hiện trường vụ Sukhoi Superjet-100
>> Hiện trường vụ tai nạn máy bay Sukhoi Superjet-100
>> Siêu phẩm Sukhoi Superjet-100 bóng bẩy như thế nào?
>> Bắt đầu tìm chiếc Sukhoi gặp nạn ở Indonesia, Beeline cũng vào cuộc
>> Máy bay Sukhoi Superjet-100 mất tích ở Indonesia khi đang trình diễn bay
>> Quy trình sản xuất máy bay Sukhoi Superjet-100 diễn ra như thế nào?
>> Video: Sukhoi Superjet-100 ngày cất cánh đầu tiên


Nguyễn Hường (nguồn Rian)