Đã xác định được nhân thân kẻ dọa “xử” lãnh đạo Bộ Công an

16/04/2012 17:56 Tuệ Minh
(GDVN) - Thượng tá Nguyễn Văn Huệ - Phó trưởng Công an phường Điện Biên cho biết đối tượng đó có tên thật là Hoa Văn Phương (32 tuổi ở Cát Hải, Hải Phòng, không phải là Hoa Chí Thanh). 
Chiều 16/4, trao đổi với Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo của Bộ GTVT đã cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về xác định thông tin này, vào hồi 10h ngày 16/4, Thanh tra Bộ GTVT đã có buổi làm việc với công an phường Điện Biên (quận Ba Đình, HN) nơi đối tượng bị tạm giữ. 

Tại buổi làm việc Thượng tá Nguyễn Văn Huệ - Phó trưởng Công an phường Điện Biên cho biết đối tượng đó có tên thật là Hoa Văn Phương (32 tuổi ở Cát Hải, Hải Phòng, không phải là Hoa Chí Thanh).

Đối tượng Hoa Văn Phương liên tục gọi điện và khoe "mai lên gặp Thủ tướng"

Hiện Phương không sống nơi nào cố định, không khai báo tạm trú tạm vắng. Bố đối tượng đã mất, mẹ đối tượng bị tâm thần hiện đang ở Hải Phòng. Đến thời điểm hiện tại cơ quan công an xác định đối tượng này không nghề nghiệp và không phải là cán bộ của Bộ GTVT”.

Trước đó như đã đưa tin, vụ việc chống người thi thành công vụ trên xảy ra vào 14h35’ 13/4 tại nút giao thông Hoàng Diệu - Trần Phú (quận Ba Đình - HN).

Thấy một nam thanh niên điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai, tổ công tác đặc biệt Y1/141 Công an Hà Nội do Thiếu tá Trần Quang Vinh, Đội phó Đội CSGT số 1,  làm tổ trưởng đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Thiếu tá Trần Quang Vinh đã yêu cầu thanh niên này dắt xe máy về chốt để kiểm tra hành chính. Thay vì chấp hành, người thanh niên vẫn không chịu dắt xe và nói với một chiến sĩ CSCĐ: “Đấy, mày dắt xe đi…”. Sau đó, nam thanh niên còn hùng hổ hất hàm hỏi một chiến sĩ CSGT trong tổ công tác: “Thằng nào là chỉ huy ở đây?”.

Rồi để thách thức tổ công tác, nam thanh niên để luôn xe giữa đường, đồng thời luôn miệng lăng mạ, chửi bới. Khi được tổ trưởng tổ công tác yêu cầu xuất trình giấy tờ liên quan, anh này vừa mở cốp xe, vừa dọa "xử" cả lãnh đạo Bộ Công an.

Lực lượng chức năng đã nhiều lần nhắc nhở người thanh niên không được lộng ngôn khi liên tục lăng mạ, xúc phạm đến danh dự và uy tín của lãnh đạo Bộ Công an nhưng anh ta vẫn… văng tục, chửi bậy.

Do không có giấy đăng ký xe, Thiếu tá Vinh yêu cầu lập biên bản thì nam thanh niên này rút điện thoại cho một người nào đó để “tố” tội tổ công tác. Điện thoại xong, anh này tiếp tục lăng mạ và thách thức.

Trước hành vi trên, tổ công tác đã khống chế và áp giải nam thanh niên trên về Công an phường Điện Biên – quận Ba Đình. Trên đường đi, người thanh niên tiếp tục dọa lên gặp lãnh đạo nhà nước.
Chưa dừng lại ở đó, khi đã tới trụ sở Công an phường Điện Biên, người thanh niên còn “tố” với tổ trực ban rằng anh ta bị cảnh sát đánh và “khoe” vừa điện cho ông ngoại ở Thanh tra Chính phủ và Công an quận Ba Đình.

Cũng tại đây, nam thanh niên khai nhận tên là Hoa Chí Thanh, con trai của một cán bộ đang công tác ở Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng. Thanh cũng tự giới thiệu đang là cán bộ ở Bộ GTVT.

Hiện Công an phường Điện Biên đang tạm giữ Hoa Văn Phương để điều tra, làm rõ. Tuệ Minh