Đặc nhiệm châu Âu tổ chức diễn tập đa quốc gia "Jackal Stone 12"

21/09/2012 07:30 Việt Dũng (nguồn mạng Tin tức TQ, morh.hr)
(GDVN) - Lực lượng đặc nhiệm châu Âu tổ chức diễn tập quy mô lớn tại Croatia với sự tham gia của 11 nước thành viên NATO, 7 quan sát viên…
Lực lượng đặc nhiệm các nước châu Âu tiến hành diễn tập "Jackal Stone 12" tại Croatia

Từ ngày 13-25/9/2012, tại Croatia, lực lượng đặc nhiệm của nhiều nước châu Âu tham gia vào một cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn mang tên “Jackal Stone 12”.

Được biết, đây là cuộc diễn tập quân sự có quy mô lớn nhất được tiến hành giữa nhiều quốc gia châu Âu, cố gắng mở rộng tham gia hợp tác giữa quân đội các nước và tăng cường an ninh và ổn định ở khu vực.

Ngoài Croatia và Mỹ, 9 nước khác tham gia gồm Cộng hòa Séc (Czech), Estonia, Italia, Latvia, Lithuania, Na Uy (Norway), Ba Lan (Poland), Romania và Slovakia, cùng 7 nước quan sát viên gồm Đan Mạch, Pháp, Phần Lan, Anh, Canada, Slovenia và Hungary.

Cuộc diễn tập “Jackal Stone 12” được tiến hành trên lãnh thổ, vùng biển và vùng trời của Croatia, các thành phố có liên quan gồm Zadar, Split, Udbina và Delnice.

Cuộc diễn tập “Jackal Stone” được tổ chức giữa các lực lượng đặc nhiệm các nước châu Âu nhằm tăng cường hợp tác và khả năng tương tác giữa lực lượng vũ trang các nước tham gia, với mục tiêu tăng cường an ninh và ổn định khu vực, nâng cao khả năng lập kế hoạch và thực hiện các hành động đặc biệt. Có khoảng 2.000 binh sĩ tham gia cuộc diễn tập này.

Qua cuộc diễn tập này, sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc về trình độ sẵn sàng chiến đấu, khả năng phản ứng nhanh với các mối đe dọa an ninh của lực lượng đặc nhiệm các nước. Các nước tham gia là thành viên của NATO, chịu tất cả các chi phí tham gia diễn tập của họ.

Hơn nữa, thông qua chương trình này, EUCOM và SOCEUR sẽ đầu tư kinh phí nhất định cho việc xây dựng hạ tầng cơ sở của CAF.

Thêm một số hình ảnh về cuộc diễn tập "Jackal Stone 12":

Việt Dũng (nguồn mạng Tin tức TQ, morh.hr)