Đại gia và mỹ nữ: Siêu mẫu Ngọc Thúy và vụ chồng cũ kiện đòi 288 tỷ

11/06/2012 05:35 H.C (tổng hợp từ An ninh thế giới, Tiền phong)
(GDVN) - Theo thông tin từ một người bạn thân thiết của Ngọc Thúy, thì cựu người mẫu này vừa tổ chức tiệc đầy tháng cho cậu con trai với người yêu tại Mỹ. Về cuộc hôn nhân với doanh nhân Đức An trước đó, Ngọc Thúy từng tâm sự: "Thời gian đầu tôi rất hạnh phúc. Nhưng sau đó những va vấp, mâu thuẫn đã xảy ra. Hai người là hai cá thể, sống ở hai môi trường văn hóa khác nhau…".

Ngày 18/11/2006, "siêu mẫu" Phạm Thị Ngọc Thúy - nữ diễn viên chính được biết đến nhiều trong phim "Đôla trắng" - đã làm lễ thành hôn với ông Nguyễn Đức An - một doanh nhân, Việt kiều Mỹ.
Đám cưới tổ chức tại khách sạn Park Hyatt, TP.HCM.
Khi đó, "siêu mẫu" đã bộc bạch về quyết định của mình, rằng: "Tôi và ông xã biết nhau được khoảng 1 năm từ sự giới thiệu của một người bạn. Anh ấy có qua Việt Nam thăm tôi vài lần. Anh ấy rất chín chắn, biết cách chia sẻ và đặc biệt là thông cảm với nghề nghiệp của tôi. Trong thời gian quen nhau, chúng tôi không hứa hẹn gì nhiều vì tôi và anh xa xôi cách trở quá. Khi có dịp qua Mỹ làm việc và thăm anh thì cũng là lúc tôi nhận được lời cầu hôn của anh. Mọi chuyện thật bất ngờ nhưng đến quá đúng lúc và tôi không còn biết làm gì hơn là  gật đầu về sống bên anh trong niềm hạnh phúc".
Sau đám cưới, cô sang Mỹ sống và làm việc trong công ty riêng của chồng.
Suốt khoảng thời gian này, ít ai nghe được thông tin gì về cô ngoại trừ có lần cô tâm sự: "Thời gian đầu tôi rất hạnh phúc. Nhưng sau đó những va vấp, mâu thuẫn đã xảy ra. Hai người là hai cá thể, sống ở hai môi trường văn hóa khác nhau…".
Ngày 26/9/2007, nghĩa là chỉ sau đám cưới khoảng 10 tháng, ông Nguyễn Đức An và "siêu mẫu" Ngọc Thúy đã gửi đơn xin ly dị tại Tòa án quận Cam (Orange County), bang California, Mỹ.
Chưa đầy 2 năm kể từ ngày cưới, Ngọc Thúy trở về Việt Nam sau khi sinh đứa con thứ hai tại Singapore. Lúc này, "siêu mẫu" mới chính thức tuyên bố, rằng cuộc hôn nhân của mình đã kết thúc.
Ngày 18/1/2011, TAND TP HCM chính thức thụ lý vụ nguyên đơn Nguyễn Quốc An (49 tuổi, Việt kiều Mỹ) kiện đòi siêu mẫu Ngọc Thúy trả số tài sản 14,4 triệu USD (288 tỷ đồng) đã nhờ đứng tên trong thời gian còn là vợ chồng.
Số tài sản trị giá khoảng 288 tỉ đồng, bao gồm 5 căn hộ nằm trong Avalon Building tại quận 1, 4 căn hộ thuộc Sailing Tower cũng tại quận 1, TP.HCM, 13 lô đất và biệt thự thuộc Sea Links Golf & County Club, TP Phan Thiết tỉnh Bình Thuận, hai thửa đất và một lô đất ở TP Vũng Tàu, 1 biệt thự 160m² ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, 31% cổ phần trong Công ty Sao Mai, TP Vũng Tàu, một khoản tiền quyền mua cổ phiếu của dự án Bank New Venture, toàn bộ số tiền trong tài khoản tiết kiệm tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, 4 ôtô Mercedes Benz, 1 ôtô Porsche Cayenne, 2 xe Volkwagen, 1 xe Vespa, các khoản vay 700.040 USD và 3.000.040 USD.
Theo đơn khởi kiện, ông An và Ngọc Thúy kết hôn vào tháng 9/2006 nhưng đến khoảng tháng 3/2008, hai người ly hôn tại tòa án bang California, Mỹ. Trong thời gian hai người còn là vợ chồng, do ông An mang quốc tịch Mỹ nên phải nhờ vợ đứng tên sở hữu các tài sản ông mua tại Việt Nam.
Trong đơn kiện ông An khẳng định: "đã dùng số tiền có được trước thời điểm kết hôn để mua những tài sản ở Việt Nam" và đòi Ngọc Thúy phải trả lại toàn bộ khi đã ly hôn. Nguyên đơn cũng nêu rõ, sau khi ly hôn tại Mỹ vào tháng 3/2008, Tòa thượng thẩm bang California quyết định số tài sản đang thuộc quyền sở hữu của Ngọc Thúy phải được thu hồi trả cho mình vì được mua bằng tiền riêng.

Ông Nguyễn Đức An làm việc cùng với luật sư Nguyễn Văn Thắng.

Cũng theo ông An thì khi đường ai nấy bước, Ngọc Thúy vẫn nắm giữ khối tài sản đó, đồng thời có hành vi tẩu tán, chuyển nhượng cho người thân, cũng như tự ý kinh doanh, thu lợi mà không được ông An đồng ý mặc dù ông đã chấp thuận theo yêu cầu của Ngọc Thúy, là bán số tài sản và cho phép Thúy giữ lại phần lời phát sinh.
Về phía Ngọc Thúy, đã có một tờ "trát" do phía luật sư của "siêu mẫu" Ngọc Thúy gửi cho ông An, trong đó yêu cầu ông An phải chi cho Ngọc Thúy mỗi tháng 101.051USD (hơn 2 tỉ đồng). Ngoài ra, ông An còn phải có nghĩa vụ với 2 con gái chung giữa ông và Ngọc Thúy mà cụ thể là Nguyễn Angelina Dior, sinh năm 2007, mỗi tháng sẽ được nhận 21.925USD (tương đương 42 triệu), và Nguyễn Valentina Dior, sinh năm 2008, mỗi tháng được nhận 37.097USD (tương đương 71 triệu). Như vậy, tổng số tiền mỗi tháng ông An phải chi cho 3 mẹ con Ngọc Thúy theo như yêu cầu trong tờ "trát", là 158.055USD (hơn 3 tỉ đồng).
Trong một bản tự khai tại Tòa án nhân dân quận 1, TP.HCM, là đơn vị đầu tiên thụ lý vụ kiện, bà Trương Thị Bê - mẹ ruột “siêu mẫu” Ngọc Thúy - cũng đã thừa nhận hiện đang đứng tên một số tài sản mà Thúy chuyển cho bà và đây cũng chính là tài sản của ông An mà Ngọc Thúy đứng tên.

Vụ kiện phân chia tài sản sau ly hôn giữa Ngọc Thúy và chồng cũ đến nay vẫn chưa có kết quả cuối cùng. Tại phiên tòa mở ở Mỹ hồi tháng 12/2011, Ngọc Thúy và chồng cũ đã thỏa thuận về số tiền 14,4 triệu USD. Ông An đã đề nghị dành toàn bộ số tiền đó cho vào công ty cho hai con gái được thừa kế khi chúng lớn lên. Tuy nhiên hiện số tài sản đó chỉ còn lại một phần.

Trong mẩu chuyện tâm sự riêng tư với ký giả, ông Nguyễn Ðức An cho biết, ông quyết định kết hôn với siêu mẫu Ngọc Thúy sau thời gian quen biết chỉ kéo dài một tuần lễ.

Ông nói: “Suốt một tuần lễ ngắn ngủi đó, chúng tôi ở bên nhau trên đất Mỹ và Ngọc Thúy luôn ở cạnh tôi hầu như 24/24 tiếng đồng hồ một ngày. Tôi thấy cô ấy hoàn toàn có thể trở thành một người vợ, một người mẹ tốt. Ðiều tôi cảm nhận ở Thúy là sự hiền lành, dễ thương. Vì tin rằng những điều mình cảm nhận là chính xác nên tôi đã quyết định kết hôn trong thời gian ngắn ngủi như thế”.

Ông còn tâm sự rằng, ông phải đòi lại tài sản trị giá 14.4 triệu USD vì đó là sản nghiệp của ông tạo ra cho hai đứa con gái, con chung của hai người.

Cuối tháng 3/2012, tờ Tiền Phong dẫn: Theo thông tin từ một người bạn thân thiết của Ngọc Thúy, thì cựu người mẫu này vừa tổ chức tiệc đầy tháng cho cậu con trai với người yêu tại Mỹ. Nếu thông tin trên chính xác, đây là đứa con thứ 3 của Ngọc Thúy sau hai con gái với chồng cũ, doanh nhân Đức An.

Khi chia sẻ với doanh nhân Nguyễn Đức An về thông tin này, chồng cũ của Ngọc Thúy đã nói: "Nếu đó là sự thật, tôi chúc phúc cho cô ấy và con trai. Tôi hy vọng cô ấy yêu con trai và cho tôi được quyền chăm sóc hai bé Angelina và Valentina càng sớm càng tốt. Tôi rất thương nhớ hai bé và đau lòng khi không thể được ở cạnh các con mình".

Về số tiền 14 triệu USD, đến nay, theo ông An, kể cả một phần đó cũng chưa được Ngọc Thúy chuyển vào công ty đứng tên hai con gái. Rất có thể, vụ kiện tụng giữa cặp đôi này sẽ tiếp tục. Họ sẽ lại phải đối mặt với nhau tại tòa.

Hiện doanh nhân Nguyễn Đức An đã trở về và sinh sống tại Sài Gòn, còn Ngọc Thúy đang sống tại một căn hộ cao cấp tại San Jose, Mỹ.
H.C (tổng hợp từ An ninh thế giới, Tiền phong)