Đại học Đông Á bị trộm “thăm" két sắt, cuỗm gần 1 tỷ đồng

06/11/2012 10:41 Theo Cửu Long. V. Minh (Pháp Luật Xã Hội)
Một két sắt đựng số tiền mới thu từ các khoản của các sinh viên để trong Phòng kế toán tổng hợp của nhà trường bỗng dưng “không cánh mà biến mất”…(!?).

Chiều 5/11, theo thông từ Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa cho biết, cơ quan đang điều tra vụ mất trộm với số tiền gần 1 tỷ đồng tại Trường Đại học Đông Á, có trụ sở tại địa chỉ 63 Lê Văn Long, phường Thanh Bình, quận Hải Châu.

Theo thông tin ban đầu được biết, trước đó vào khoảng 16 giờ ngày 3/11, kẻ gian đã đột nhập vào phòng kế toán tổng hợp (có số phòng 209- PV) của nhà trường rồi lấy cắp đi một két sắt nhỏ bên trong có trên 500 triệu đồng- là số tiền thu được từ các khoản của đầu năm học đối với các em sinh viên.

Mãi đến sáng 4/11, cán bộ, nhân viên đến trường để làm việc như thường lệ thì mới phát hiện bị mất két sắt. Tuy nhiên, tại hiện trường không có dấu hiệu bị phá và lục soát như các vụ trộm đột nhập thông thường. Đồng thời, bảo vệ của nhà trường cũng khẳng định suốt đêm không phát hiện có kẻ trộm đột nhập vào.

Hiện, cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường của Phòng kế toán tổng hợp và tạm giữ máy camera ghi hình để điều tra làm rõ vụ mất trộm trên.

Vụ mất trộm nói trên được PV tiếp tục theo dõi để cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Theo Cửu Long. V. Minh (Pháp Luật Xã Hội)