Đài Loan đặt mua trang bị nhìn đêm của Mỹ

06/02/2015 09:21 Việt Dũng
(GDVN) - Thiết bị nhìn đêm cung cấp cho Đài Loan có thể dùng cho nhiều loại tác chiến ban đêm, tăng khả năng cơ động, khả năng nhìn khi độ chiếu sáng thấp.
Thiết bị nhìn đêm cá nhân (ảnh minh họa)

Hãng tin United Press International Mỹ ngày 3 tháng 2 đưa tin, Đài Loan đã ký kết hợp đồng với Công ty Exelis và Công ty dự án U&U Mỹ, đặt mua ống hình nhìn đêm trị giá trên 10 triệu USD, dự kiến bàn giao trước tháng 7 năm 2015, số lượng trang bị trong hợp đồng hoàn toàn không được công bố.

Nick Bobay, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty giải pháp thông tin và nhìn đêm Exelis cho biết: "Đây là hợp đồng trang bị nhìn đêm đầu tiên mà Quân đội Đài Loan giao cho chúng tôi, chúng tôi sẽ cùng hợp tác với Công ty dự án U&U, bàn giao ống hình chất lượng thế hệ thứ ba (Gen 3) nổi tiếng”.

“Chúng tôi tin tưởng, hợp đồng này là sự khởi đầu cho cơ hội hợp tác giữa Công ty Exelis, Công ty U&U với Quân đội Đài Loan, sau đó, hai công ty sẽ tiếp tục cung cấp trang bị nhìn đêm và sản phẩm khác cho Đài Loan".

Công ty Exelis cho biết, trang bị ống hình nhìn đêm thế hệ thứ ba mà họ sẽ bàn giao cho Đài Loan sử dụng thích hợp cho nhiều loại tác chiến ban đêm và có thể đem lại sự cơ động lớn hơn, khả năng nhìn tiên tiến, rõ ràng trong tình hình độ chiếu sáng thấp. Công ty cho biết, sẽ tiến hành sản xuất ở nhà máy tại Roanoke, bang Virginia.

Việt Dũng