Đài Loan đưa hệ thống tên lửa hiện đại vào hoạt động

23/07/2012 06:13 Nguyễn Hường (nguồn AFP)
(GDVN) - Ray Ting 2000 hay "Thunder 2000" dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong tháng 8 nhằm thay thế các hệ thống tên lửa đang được sử dụng đã lỗi thời.


Trong tháng tới, Đài Loan dự kiến sẽ đưa một hệ thống tên lửa hiện đại vào hoạt động - các phương tiện truyền thông Đài Loan cho biết.


Quân đội Đài Loan tham gia tập trận.

Ray Ting 2000 hay "Thunder 2000" dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong tháng 8 nhằm thay thế các hệ thống tên lửa đang được sử dụng đã lỗi thời - tờ Liberty Times có trụ sở tại Đài Bắc đưa tin.

Với việc được trang bị vũ khí mới, khả năng phòng không của quân đội Đài Loan sẽ được tăng cường rất nhiều - Liberty Times dẫn nguồn tin từ giới quân sự Đài Loan cho biết.

Hiện các quan chức Bộ Quốc phòng Đài Loan chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan tới thông tin trên của Liberty Times.

Được biết, Ray Ting 2000 được phát triển bởi các nhà khoa học quân sự thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Chung-shan. Nó có thể khởi động 40 tên lửa trong vòng 1 phút ở phạm vi 45 km.

Ray Ting 2000 có thể gắn trên xe tải và chỉ mất 8 phút để triển khai hoạt động. 

Hiện Đài Loan có kế hoạch sản xuất 50 hệ thống tên lửa loại này với chi phí 14,5 tỷ Đài tệ (483 triệu USD).

Mặc dù quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan đã được cải thiện rất nhiều trong những năm qua theo xu hướng chuyển từ đối đầu sang đối thoại, tuy nhiên Bắc Kinh vẫn duy trì một trận địa tên lửa rất mạnh nhằm vào đảo Đài Loan.

Nguyễn Hường (nguồn AFP)