Đài Loan không tiếp Đặc sứ, nhà hàng siêu thị từ chối dân Philippines

17/05/2013 06:00 Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)
(GDVN) - Đặc sứ của Tổng thống Philippines, ông Amadeo Perez đã gặp khó khăn khi tìm kiếm một khách sạn năm sao tại Đài Bắc trong khi một số nhà hàng, siêu thị ở Đài Loan bắt đầu treo biển từ chối tiếp người Philippines.
Đặc phái viên của Tổng thống Aquino, ông Amadeo Perez rời Đài Loan trong sự đảm bảo an ninh nghiêm ngặtNgày 15/5 Tổng thống Philippines đã quyết định cử Đặc phái viên của mình đến Đài Loan để xin lỗi người dân và gia đình ngư dân thiệt mạng trong vụ nổ súng hôm 9/5, tuy nhiên thiện chí của ông Aquino không được chấp nhận.

Trong khi Manila cho rằng vụ nổ súng là sự cố không may ngoài ý muốn thì Đài Bắc khẳng định đây là vụ "tàn sát có chủ ý" và phản ứng của chính phủ Philippines trong vụ việc này là không thể chấp nhận.

Đặc phái viên của Tổng thống Aquino, ông Amadeo Perez đã phải trở về Manila tay không sau khi "Ngoại trưởng Đài Loan" cũng như gia đình ngư dân bị bắn chết từ chối tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Aquino vì "thiếu chân thành".

Đài truyền hình TVBS Đài Loan cho hay, Đặc sứ của Tổng thống Philippines, ông Amadeo Perez đã gặp khó khăn khi tìm kiếm một khách sạn năm sao tại Đài Bắc trong khi một số nhà hàng, siêu thị ở Đài Loan bắt đầu treo biển từ chối tiếp người Philippines.

Trên biển, Đài Loan đã điều động 3 khu trục hạm và 4 tàu tuần tra Cảnh sát biển, 2 chiến đấu cơ mang tên lửa Mirage 2000-5 tham gia một cuộc diễn tập "hộ tống tàu cá, bảo vệ ngư dân" tràn xuống vùng biển phía nam vĩ tuyến 20, ranh giới tạm thời giữa Philippines và Đài Loan.Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)