Đài Loan xác nhận chiến đấu cơ từng bị tên lửa S-300 Trung Quốc ngắm bắn

28/04/2015 06:26 Hồng Thủy
(GDVN) - Mỗi khi chiến đấu cơ Đài Loan xuất hiện trên bầu trời khu vực đảo Bành Hồ là bị S-300 của Trung Quốc ngắm bắn.
Hình minh họa.

Đa Chiều ngày 27/4 đưa tin, tướng lĩnh không quân Đài Lan đã xác nhận chiến đấu cơ hòn đảo này trước đây từng bị tên lửa S-300 Trung Quốc ngắm bắn, nhưng những tình huống này không xảy ra thường xuyên. Đối với hệ thống tên lửa phòng không S-400 mà Nga đồng ý bán cho Trung Quốc, giới chức quân sự Đài Loan đã có kế hoạch đối phó. S-400 có thể tấn công bất kỳ mục tiêu nào trên bầu trời Đài Loan.

Website công ty Rosoboronexport của Nga ngày 27/4 xác nhận rằng đã thỏa thuận được phương án bán S-400 cho Trung Quốc. Bắc Kinh trở thành khách hàng đầu tiên mua được S-400 của Nga.

Loại tên lửa này có tầm bắn 400 km sẽ khiến Trung Quốc có năng lực tấn công toàn diện các mục tiêu trên không của đảo Đài Loan, ngoài ra nó có thể tấn công các mục tiêu chiến đấu cơ từ New Delhi, Jakarta, Hà Nội và Seoul.

Những năm gần đây, mỗi khi chiến đấu cơ Đài Loan xuất hiện trên bầu trời khu vực đảo Bành Hồ là bị S-300 của Trung Quốc ngắm bắn. Tuy nhiên giới chức Đài Loan vẫn chưa thể xác định rõ, sau khi có S-400, Bắc Kinh sẽ bố trí ở đâu.

Hồng Thủy