Đại sứ Triều Tiên đã bí mật rời London?

08/04/2013 19:00 Nguyễn Hằng (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Dailymail ngày 7/4 đưa tin Đại sứ Triều Tiên tại London rất có thể đã về nước trong bối cảnh những đe dọa bạo lực từ phía Triều Tiên ngày càng gay gắt.

Tòa nhà Đại sứ quán Triều Tiên tại London.

Theo Dailymail, dấu hiệu cho thấy điều này là bên ngoài dinh thự của đại sứ quán Triều Tiên có gắn một tờ chú ý rằng: "Vui lòng không đỗ xe tại đây trong khi việc vận chuyển diễn ra. Cảm ơn về sự hợp tác."

Đại sứ của Triều Tiên rất có thể đã rời London về nước sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un đe dọa sẽ tấn công Mỹ. Tuy nhiên khi được hỏi thì một nhân viên trả lời điện thoại của Đại sứ quán triều Tiên nói rằng họ không có bất kỳ kế họach nào rời khỏi London.

Và khi được hỏi về tờ thông báo dán bên ngoài, nhân viên này trả lời rằng một Thư ký sắp hết hết nhiệm kỳ đã thuê một chiếc xe tải dọn đồ đi. Nhưng anh từ chối cho biết tên của người Thư ký cũ cũng như người sẽ tiếp quản chức vụ này trong thời gian tới.

Tờ báo cũng cho biết thêm rằng người đàn ông này khẳng định Đại sứ quán mở cửa hàng ngày và yêu cầu gọi lại vào hôm sau.

Thông báo dán phía trước Đại sứ quán Triều Tiên bị tình nghi là dấu hiệu cho thấy có thể Đại sứ nước này rời khỏi Anh.

Mặc dù Bình Nhưỡng đã thông báo cho sứ quán các nước rằng chính quyền Triều Tiên không đảm bảo an toàn cho họ nếu xung đột xảy ra. Tuy nhiên, hầu hết chỉnh phủ các nước đều tuyên bố họ chưa có kế hoạch rời khỏi Bình Nhưỡng. 

Được biết trong khi đại sứ các nước khác tại Anh chọn sống trong những khu đẹp và đắt nhất nước Anh thì đại sứ Triều Tiên lại lựa chọn sống tại ngôi nhà giản dị theo phong cách cổ điển của những năm 1920 ở phía tây London. Ngôi nhà gồm 7 phòng ngủ.

Hàng xóm cho biết rằng đại sứ Triều Tiên có lần đã nói rằng ông là một người hâm mộ lớn của chương trình Nhân tố bí ẩn và phu nhân của Ngài đại sứ vẫn ra ngoài đi chợ bình thường hồi cuối tuần trước.

Nguyễn Hằng (nguồn Daily Mail)