Đại tướng Jong Un sẽ trở thành Tổng tư lệnh tối cao?

25/12/2011 09:23 Nguyễn Hường (theo Lenta, Yonhap)
(GDVN) - Đại tướng Kim Jong Un đã được các phương tiện truyền thông nước này ca ngợi là "chỉ huy tối cao của lực lượng vũ trang Triều Tiên"
Đại tướng Kim Jong Un, người kế nhiệm của Chủ tịch Triều Tiên, lần đầu tiên đã được các phương tiện truyền thông nước này ca ngợi là "chỉ huy tối cao của lực lượng vũ trang Triều Tiên" kể từ sau khi Kim Jong Il qua đời.
Yonhap dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 24/12 đưa tin cho biết, trong buổi chiều cùng ngày, Đại tướng Kim Jong Un một lần nữa đã tới viếng Chủ tịch Kim Jong Il tại lăng Kumsusan.

Trong bản thông báo trên, KCNA đã nhấn mạnh rằng người kế nhiệm Kim Jong Un hiện không chỉ là Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên mà còn là "vị lãnh tụ tối cao của lực lượng vũ trang cách mạng của đất nước".

Trong khi đó, AFP dẫn thông tin từ một bài xã luận trên tờ "Rodong Shinmun" xuất bản hôm 24/12 cho biết thêm, tác giả bài báo đã gọi Đại tướng Kim Jong Un là "tổng tư lệnh".

Trước đó, hãng Reuters dẫn nguồn tin riêng từ Trung Quốc đưa tin cho biết, Đại tướng Jong Un sẽ không chỉ huy quân đội một mình mà sẽ chỉ huy dưới sự giúp đỡ của người chú, chồng của cô ruột.

Hiện vẫn chưa có phản ứng chính thức nào của Bình Nhưỡng về các suy đoán trên của truyền thông phương Tây.
Nguyễn Hường (theo Lenta, Yonhap)