Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhân vật biểu tượng của Việt Nam và thế giới

13/10/2013 07:21 Hồng Thủy
(GDVN) - Tờ Wall Street Journal ngày 12/10 nhận định, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một nhân vật mang tính biểu tượng tại Việt Nam và trên thế giới.

Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng dân tộc!

Tờ Wall Street Journal ngày 12/10 nhận định, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một nhân vật mang tính biểu tượng tại Việt Nam và trên thế giới. Là Tổng tư lệnh quân đội, Tướng Giáp đã chỉ huy quân đội Việt Nam đánh đổ thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 mà ông chỉ huy chống lại thực dân Pháp đã thúc đẩy nhanh quá trình sụp đổ của chủ nghĩa thực dân trên toàn thế giới, Wall Street Journal nhận xét.

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain, một cựu tù binh Mỹ trong chiến tranh Việt Nam đã thể hiện lòng ngưỡng mộ, cảm phục tài năng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngay sau khi nghe tin ông từ trần. Đầu tuần này, ông John McCain đã có một bài viết trên Wall Street Journal đầu tuần này ca ngợi thiên tài quân sự của Tướng Giáp.

Tờ báo cho biế đã có hơn 150 ngàn người Việt Nam xếp hàng kiên nhẫn trong mấy tiếng đồng hồ liên tục để có cơ hội được viếng Tướng Giáp và bày tỏ lòng tôn kính, tri ân vị tướng huyền thoại tại nhà riêng của ông số 30 Hoàng Diệu trong tuần này.

Dự kiến có khoảng 100 quốc gia cử phái đoàn ngoại giao đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lễ Quốc tang tại nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông.Hồng Thủy