Đại úy Công an bị đánh thương khi đi điều tra vụ ngư dân bị bắn

16/07/2013 09:27 X. Hoà
(GDVN) -Trong lúc Đại uý Quang đang đi thu thập chứng cứ vụ ngư dân Thanh Hoá bị bắn trên biển đã gặp một cuộc hỗn chiến và nhóm côn đồ đánh bị thương.
Theo nguồn tin riêng và lời của Đại úy Nguyễn Hà Quang, Công an huyện Thạch Hà  (Hà Tĩnh) cho biết: Vào khoảng 20 giờ ngày 14/7 Đại uý Nguyễn Hà Quang (cán bộ công an huyện Thạch Hà) và ông Nguyễn Văn Thiết – Trưởng công an xã Thạch Hải (huyện Thạch Hà) đang đi thu thập chứng cứ vụ ngư dân Thanh Hoá bị bắn trên biển tỉnh Hà Tĩnh vừa qua thì bất ngờ gặp một vụ hỗn chiến tại nhà hàng Vân Diệu.

Đại uý Quang đã bị các đối tượng đánh đa chấn thương

Nhìn vào quán thấy khoảng hơn 20 thanh niên đang lao vào ẩu đả nhau gây náo loạn cả quán và có dấu hiệu vụ việc ngày càng nghiêm trọng nên Đại uý Quang và ông Thiết đã vào can ngăn.


Tuy nhiên, khi cả hai vừa cho biết là công an và yêu cầu các đối tượng bỏ vũ khí ngừng đánh nhau. Nhưng các đối tượng không nghe mà có khoảng 5, 6 tên còn lao vào tấn công Đại uý Quang.

Thấy vụ việc nghiêm trọng, các đối tượng manh động và Đại uý Quang đang rơi vào tình thế nguy hiểm nên ông Thiết dã rút súng bắn một phát chỉ thiên để cảnh cáo. Nhưng các đối tượng vẫn không chịu dừng lại mà tiếp tục dùng cốc, chai trên bàn tiếp tục đánh Đại uý Quang. Thấy vậy ông Thiết tiếp tục bắn phát súng chỉ thiên cảnh cáo thứ 2 các đối tượng mới hò nhau bỏ chạy.


Ngay sau đó Đại uý Quang nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh phải khâu 4 mũi ở vùng đầu và điều trị  vết thương ở vùng mắt trái bị tím, tụ máu trong mắt, hai tay bị tím phồng do bị đánh.


Vụ việc ngay sau đó lực lượng công an cũng đã nhanh chóng vào cuộc truy tìm các đối tượng đã hành hung ông Quang. Hiện hai đối tượng trong nhóm côn đồ tấn công ông Quang đã bị bắt gồm: Lê Vĩnh Lợi (SN 1977) và  Nguyễn Trần Cường (SN 1984) đều trú tại phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh. Trong đó, Lợi là đối tượng trực tiếp gây thương tích cho ông Quang.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

X. Hoà