Đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, phòng tránh bão số 10

15/09/2017 05:59 Tấn Tài - Trương Lê
(GDVN) - Trong trường hợp mưa bão nguy hiểm, Hiệu trưởng kịp thời thông báo cho học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng cho các em.

Ngày 14/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có công văn gửi trưởng phòng giáo dục các quận, huyện, Hiệu trưởng các trường đại học tư thục, các trường trung học phổ thông, trường trực thuộc về việc "chủ động ứng phó với cơn bão số 10".

Học sinh miền Trung tránh bão trong các nhà cộng đồng kiên cố. Ảnh: TT

Theo dự báo, cơn bão số 10 sẽ tác động trực tiếp từ tỉnh Thanh Hóa đến Đà Nẵng nên Sở giáo dục yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học có phương án khẩn trương bảo vệ con người và tài sản của đơn vị, cơ sở giáo dục.

Cụ thể, phải thường xuyên cập nhật thông tin về cơn bão để chỉ đạo, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh và phụ huynh ứng phó một cách an toàn do tác động của cơn bão gây ra.

Mỹ cảnh báo bão số 10 gió có thể giật tới cấp 17

Đối với những trường học trên địa bàn thành phố, nhất là những nơi ngập úng, những địa bàn thấp trũng, những nơi có công trình, cầu cống không an toàn… có thể gây nguy hiểm cho học sinh, giáo viên thì thủ trưởng đơn vị chủ động liên lạc với phụ huynh để đưa đón con em đi về an toàn.

Đặc biệt chú học sinh nhỏ tuổi (trung học cơ sở, tiểu học, mầm non). Trong trường hợp cần thiết, hiệu trưởng kịp thời thông báo cho học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng cho các em.

Thủ trưởng các đơn vị, trường học thường xuyên giữ liên lạc qua nhiều kênh thông tin (điện thoại cố định, di động, email, tin nhắn, thông báo bằng loa đài, bằng thông báo miệng…) để giúp cho phụ huynh, học sinh kịp thời năm bắt thông tin, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra.

Sở giáo dục Đà Nẵng cũng công bố danh tính lãnh đạo Sở và số điện thoại để liên lạc trong các trường hợp đối phó với mưa bão.

Tại Thừa Thiên Huế: sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này vừa có thông báo nghỉ học đối với tất cả các cấp học vào chiều 14/9 nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của bão số 10.

Theo đó, hơn 25.000 học sinh trên địa bàn tỉnh được nghỉ học để tránh tác động của cơn bão.

Chính quyền địa phương cũng đã thực hiện di dời hơn 27.000 người dân đi tránh bão.

Đồng thời, dự trữ hơn 100 tấn gạo, 100 tấn mì tôm, 100 ngàn lít xăng, 100 ngàn lít dầu diezel và 30 ngàn lít dầu hỏa, chuẩn bị nhu yếu phẩm thiết yếu tối thiểu 7 ngày cho gia đình để không thiếu đói khi bão lụt xảy ra.

Tấn Tài - Trương Lê