Đâm hàng loạt xe máy trên đường, tài xế không hay biết?

07/06/2014 15:14 Văn Minh
(GDVN) - Sau khi ô tô đâm hàng loạt xe máy, khiến nhiều người đi đường bị thương nặng, tài xế nhấn ga bỏ chạy. Người dân truy đuổi, bắt giữ thì bảo không hay biết...

Sáng 7/6, một chiếc "ô tô điên" đâm liên tiếp vào 4 xe máy đang lưu thông trên đường Lý Tự Trọng (quận 1, TP.HCM) khiến nhiều người bị thương nằm la liệt trên đường. Điều đáng nói là, sau xảy ra tai nạn, tài xế ô tô nhấn ga bỏ chạy.

Sau khi thấy tài xế nhấn ga bỏ chạy, nhiều người đi đường đã truy đuổi, chặn bắt tài xế này lại. Nhiều nhân chứng tại hiện trường cho biết, khoảng 9h50, chiếc xe ô tô 4 chỗ này chạy trên đường Lý Tự Trọng, đến ngã 4 Trương Định (thuộc phường Bến Thành, quận 1) thì va chạm với xe máy hiệu Attila khiến người điều khiển xe máy ngã sõng soài xuống đường.

Lực lượng chức năng đang giải quyết hiện trường vụ tai nạn

Sau đó, chiếc ô tô điên này chưa dừng lại, tiếp tục chạy thêm một đoạn ngắn rồi đâm liên tiếp vào 3 xe máy khác đang lưu thông cùng chiều. Cú đâm mạnh khiến nhiều người trên 3 chiếc xe máy bị thương nặng. Mặc dù vậy, tài xế ô tô vẫn gồ ga tiếp tục chạy.

Lúc này, nhiều người đi đường đã truy đuổi, chiếc ô tô điên bỏ chạy khoảng hơn 200m thì bị nhiều người đi đường ép xe vào lề. Lúc này, tài xế "ô tô điên" mới chịu dừng xe. Nhiều người dân bức xúc định "xử" gã tài xế này nhưng kịp thời được can ngăn.

Chiếc ô tô điên bỏ chạy khỏi hiện trường tai nạn hơn 200m mới dừng lại khi bị người dân truy đuổi

Cùng lúc này, người dân đã đưa 4 người bị thương nặng đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn gần đó.

Được người dân báo tin, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. Bước đầu, tài xế "ô tô điên" được xác định là anh Trịnh Trung Hiếu (36 tuổi). Sau khi lập biên bản, xử lý, anh tài xế này thanh minh rằng, anh không hay biết xe mình gây tại nạn cho đến khi bị người dân chặn đầu xe vào lề đường.

Rất đông người dân bức xúc đòi "xử" tài xế khi gây tai nạn mà bỏ chạy

Được biết, trước đây vào tháng 3/2013, cũng tại giao lộ Lý Tự Trọng - Thủ Khoa Huân (quận 1), một tài xế "ô tô điên" đã tông hàng loạt ô tô, xe máy đang đậu chờ đèn đỏ, rồi bỏ chạy hơn 200m mới dừng xe. Sau đó, người này được xác định là ông Lê Tôn Thanh, Phó giám đốc sở VHTT&DL TP.HCM.

Sau đó, vị phó giám đốc gây tai nạn này bị CSGT quận 1 tước giấy phép lái xe 60 ngày, xử phạt 5 triệu đồng về các lỗi vượt xe trái quy định và có nồng độ cồn trong người.

Văn Minh