Đắm phà: Tiếng la hét của các hành khách vẫn ám ảnh ngư dân đêm đêm

27/04/2014 06:11 Hồng Thủy
(GDVN) - Đó thực sự là địa ngục. Đau đớn. Có rất nhiều người cần cứu và không đủ thuyền. Mọi người gào thét dưới mặt biển cầu xin giúp đỡ. Chiếc phà đã chìm rất nhanh
Nỗi đau mất mát và những lời cầu nguyện cho các nạn nhân đắm phà Sewol.
CNN ngày 26/4 đưa tin, ngư dân Kim Hyun-ho đã không có một đêm nào ngủ ngon kể từ khi xảy ra vụ đắm phà Sewol. Hàng trăm hành khách chết hoặc mất tích vẫn ám ảnh giấc ngủ của ông.


Tiếng la hét của họ liên tục vang lên trong đầu. Ông lại thấy những hình ảnh sống động về cuộc chạy đua của mình để cứu họ bằng chiếc thuyền đánh cá nhỏ bé của mình ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc 10 ngày trước.


Kim Hyun-ho nghĩ rằng ông có thể cứu 25 người từ vùng nước lạnh giá ngoài khơi Hoàng Hải, nhưng ông không hề cảm thấy tự hào, chỉ có niềm đau khổ.


"Đó thực sự là địa ngục. Đau đớn. Có rất nhiều người cần cứu và không đủ thuyền. Mọi người gào thét dưới mặt biển cầu xin giúp đỡ. Chiếc phà đã chìm rất nhanh", ông nói.


Ông nhìn thấy những người bị mắc kẹt bên trong con phà bám vào thành lan can trước mặt và nghe thấy rất nhiều người gào thét bên trong khoang tàu.


Cho đến hôm qua người ta đã tìm thấy 187 thi thể và vẫn còn 115 người mất tích trên con phà đắm. Ngày hôm qua các thợ lặn đã phải dừng ít nhất 4h vì dòng nước âm u chảy quá mạnh.


Hôm Thứ Sáu các thợ lặn đã chứng kiến một nỗi đau tột cùng khi thấy thi thể 48 nữ sinh mặc áo phao cứu sinh co cụm trong 1 cabin, nhưng vẫn chưa hết khi có thể còn có 50 nữ sinh mắc kẹt trong 1 căn phòng khác.


Kim Dong-soo, một thợ lặn Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết ông đã khóc khi nghe về vụ đắm phà. "Ngay cả bây giờ, tôi đang tìm kiếm các nạn nhân như thể đang tìm kiếm con mình, những người khác cũng như vậy."


"Tôi đang có 2 vấn đề sức khỏe, khó thở và đau đầu. Nhưng điều đau khổ nhất là trái tim tôi mỗi khi nghĩ tới những đứa trẻ vẫn còn trong làn nước lạnh".


Bây giờ các thợ lặn sẽ phải đối mặt với cuộc tìm kiếm khó khăn và chậm hơn vì những cabin còn lại nằm sát đáy biển, không gian chật hẹp với rất nhiều đồ đạc thành chướng ngại vật, áp suất lớn và dòng chảy mạnh. Nhưng họ sẽ tìm kiếm đến thi thể cuối cùng.

Hồng Thủy