Sau thảm kịch đắm phà, học sinh Danwon đi học trở lại

24/04/2014 14:58
Hồng Thủy
(GDVN) - Dù rất sốc với thảm họa bất ngờ giáng xuống trường Danwon, nhưng những học sinh cuối cấp đang phải chuẩn bị cho kỳ thi vào đại học sắp tới.
Sau thảm kịch đắm phà, học sinh Danwon đi học trở lại ảnh 1
Học sinh trường Danwon đã đi học trở lại nhưng tâm trạng còn bị ám ảnh nặng nề sau thảm họa.

Hãng thông tấn Yonhap ngày 24/4 đưa tin, trường trung học Danwon ở Ansan, Hàn Quốc đã mở cửa trở lại 8 ngày sau thảm họa đắm phà Sewol, có 325 học sinh và giáo viên của trường có mặt trên đó trong tổng số 476 hành khách.

Số người chết chính thức được tìm thấy từ con phà Sewol tới hiện tại đã là 172 người, vẫn còn 130 người chưa được tìm thấy.

Bầu không khí ảm đạm bao trùm toàn bộ khuôn viên trường trung học Danwon, các lớp học năm thứ 3 đã trở lại ngày hôm nay và các lớp còn lại sẽ bắt đầu đi học từ Thứ Hai tuần tới.

Những học sinh cuối cấp sáng nay đến lớp với khuôn mặt ảm đạm và buồn tẻ, bước chân nặng nề hơn mọi ngày. Hoa cúc trắng được đặt ngay ngắn trên bàn tưởng niệm các thày cô và bạn bè của họ được kê ngay ngắn ngoài cổng trường.

"Tôi chỉ ở trong nhà suốt một tuần qua. Tôi cảm thấy quá nặng nề trên đường đi học về." Một học sinh cuối cấp nói với Yonhap. Tuy nhiên, dù rất sốc với thảm họa bất ngờ giáng xuống trường Danwon, nhưng những học sinh cuối cấp đang phải chuẩn bị cho kỳ thi vào đại học sắp tới.

Vài phút sau, chiếc xe tang màu đen chở thi hài một nữ sinh Danwon thiệt mạng trong vụ đắm phà tiến vào cổng trường, học sinh đứng gọn sang hai bên nhường đường cho xe tang. Chiếc xe lầm lũi chạy một vòng quanh sân trường khoảng 5 phút và sau đó tiến về phía nghĩa trang.

Chỉ trong ngày hôm nay đã có 4 đám tang học sinh Danwon được tổ chức tại một nhà tang lễ ở Ansan. Nhiều học sinh thiệt mạng khác được tổ chức hôm nay tại gia đình họ.
Hồng Thủy