Đâm phải chiến đấu cơ Đức, máy bay dân sự nát vụn

24/06/2014 07:54 Nguyễn Hường. Theo RT
(GDVN) - Một chiếc máy bay dân sự cỡ nhỏ đã bị rơi sau khi va chạm với một máy bay quân sự của Đức.

Một chiếc máy bay dân sự cỡ nhỏ đã bị rơi sau khi va chạm với một máy bay quân sự của Đức trên bầu trời thị trấn Olsberg, phía tây bắc nước này hôm 23/6.

Chiếc máy bay dân sự nát vụn sau cú va đập.

RT  dẫn lời một phát ngôn viên cảnh sát Đức cho biết, có hai người ở trên chiếc máy bay Learjet nhỏ. Chi tiết về tình trạng của hai người này không được tiết lộ. Nguyên nhân sự cố không được đề cập tới. 

Chiếc máy bay quân sự đã hạ cánh thành công ở căn cứ Nörvenich gần Cologne sau cuộc va chạm làm máy bay Learjet rơi trong một khu vực không có người ở.

"Tôi nghe thấy tiếng máy bay. Chúng tôi sống ở khu vực tầm bay thấp. Nhưng độn nhiên có một sự im lặng đáng ngạc nhiên. Sau đó, chúng tôi thấy một đống mảnh vỡ trên cánh đồng, cách nhà dân chỉ 20 mét", nhân chứng 26 tuổi tên là Alexander Volke nói với Bild của Đức.

Máy bay dân sự rơi trên khu vực vắng người, nhưng cách nhà dân chỉ có 20 mét. 


Một phát ngôn viên của lực lượng không quân Đức Joerg Langer nói với AFP tại Berlin khẳng định có một sự cố xảy ra giữa một máy bay chiến đấu Euro và một máy dân sự. Thời điểm xảy ra sự cố có hai chiếc Euro trong hoạt động trong khu vực. Cả hai đều đã hạ cánh an toàn sau sự cố. 

Nguyễn Hường. Theo RT