Dân mạng phẫn nộ với phát ngôn thợ xây 'húp canh như lợn ăn cám'

01/11/2012 16:01 Nguyễn Mai - Nguyễn Thùy
(GDVN) - “Đi ăn cơm, ngồi đối diện với hai thằng thợ xây, nhai cơm phồng má trợn mắt, húp canh thì như lợn ăn cám, ăn xong lấy vạt áo lau mồm. Đúng chất bình dân!”.

Mới đây, trên mạng xã hội facebook, một bạn trẻ có tài khoản Ngơ Ngác đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng: “Đi ăn cơm, ngồi đối diện với hai thằng thợ xây, nhai cơm phồng má trợn mắt, húp canh thì như lợn ăn cám, ăn xong lấy vạt áo lau mồm. Đúng chất bình dân!”.

Ngay lập tức, dòng chia sẻ này đã dấy lên một làn sóng phẫn nộ từ cộng đồng mạng. Hầu hết các ý kiến tỏ ra thất vọng về thái độ miệt thị người lao động của bạn trẻ trên.

Nickname Khánh Hòa Vũ tỏ ra bức xúc: “Không biết bạn đã tự tay làm ra một đồng tiền bằng chính mồ hôi và nước mắt của mình chưa mà dám khinh thường người lao động thế?".

Hình ảnh chụp lại từ facebook của bạn trẻ có nickname Ngơ Ngác.

Bạn Tuấn Anh Nguyễn tỏ ra thất vọng: “Qúa buồn cho một người học Kiến Trúc. Không có những người như thế thì kỹ sư vác mặt ra đường cũng không để làm gì”.

Tài khoản có tên Minh Châu cho rằng: “Không có nghề nào cao quý hơn nghề nào. Chỉ có con người mới làm nên nghề cao quý mà thôi”.

Bạn Hương Giang Nguyễn nói: “Thử cho em này sống đời thợ xây xem có hiểu được không?”.

Còn bạn Duy Hiệp cho rằng không nên “trách” bạn trẻ này: “Nó có biết gì về bốc vác kiếm tiền hàng ngày đâu. Trách nó làm gì!”.

Chỉ sau hơn 20 phút đăng dòng chia sẻ nói trên ở tài khoản facebook của mình, nickname Ngơ Ngác đã nhận được hơn 1000 bình luận và  107 lượt chia sẻ. Vì bị “ném đá” dữ dội, nên chủ tài khoản đã khóa facebook của mình lại. Nhưng đáng sợ hơn, dòng chia sẻ đầy sự miệt thị này lại nhận được hàng chục ý kiến ủng hộ chỉ sau vài phút đăng tải. 

Theo những thông tin cá nhân được công khai trên địa chỉ facebook này, chủ nhân tài khoản là một nam thanh niên, từng học tại đại học Kiến Trúc, TP. Hồ Chí Minh, hiện tại đang sống ở Hà Nội.

Nguyễn Mai - Nguyễn Thùy