Dân Triều Tiên bắt đầu đeo huy hiệu hình Kim Jong-un

03/06/2013 13:11 Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)
(GDVN) - Một số người Triều Tiên sống ở thủ đô Bình Nhưỡng đã đeo các huy hiệu có hình nhà lãnh đạo Kim Jong-un - một dấu hiệu cho thấy nhà lãnh đạo trẻ đang nhanh chóng củng cố quyền lực - Yonhap dẫn các nguồn tin tại Trung Quốc cho biết.
Huy hiệu mang hình ảnh của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhiều nguồn tin ở Bắc Kinh có quan hệ gần gũi với Triều Tiên cho biết, phù hiệu mới xuất hiện lần đầu ở Bình Nhưỡng hồi tháng trước mặc dù chúng đã được nhìn thấy từ cuối năm ngoái trong lực lượng an ninh nội bộ.

Tất cả những người Triều Tiên, trừ thanh thiếu niên, phải đeo trên ve áo phù hiệu mang hình hai cố nhà lãnh đạo Kim Il-sung và Kim Jong-il, mọi lúc mọi nơi. Bây giờ, có thể họ sẽ mang thêm phù hiệu của nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un.

Nguồn tin cho biết, huy hiệu mới trước đó không được lưu hành rộng rãi trong thủ đô mà chỉ các quan chức chính phủ mới đeo chúng trên ve áo.


Chiếc huy hiệu mang hình của hai cố nhà lãnh đạo Triều Tiên được đeo trên ngực áo một phụ nữ Triều Tiên.

Huy hiệu là một dấu hiệu của sự tôn trọng và lòng trung thành đối với nhà lãnh đạo đất nước. 

Một nguồn tin ở Bắc Kinh nói với Yonhap rằng việc sử dụng biểu tượng mới thể hiện rằng chính quyền Bình Nhưỡng hiện tại rất bền vững và đang phát triển.

Trong khi đó, bảng thông báo chung đặt bên ngoài Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh đã được gỡ các bức ảnh của hai nhà lãnh đạo quá cố và chỉ để lại ảnh chân dung của nhà lãnh đạo hiện tại.


Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)