Dâng cặp bánh chưng khổng lồ nặng 700kg lên mộ thân mẫu Bác Hồ

06/02/2014 11:48 Xuân Hoà
(GDVN) - Đây là năm thứ 2 liên tiếp chính quyền và nhân dân địa phương quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức nghi lễ trang trọng này.

Theo đó cặp bánh chưng này nặng 700 kg (mỗi chiếc 350 kg), với kích thước 1m x 1m x 0,5m. Cặp bánh chưng này được gói đầy đủ theo như bánh chưng truyền thống với nếp, đậu xanh, thịt mỡ, dưa hành. Cặp bánh được chuyên gia Khu du lịch Đầm Sen (TP. HCM) tư vấn cách gói. Đã có 30 người thợ gói và nấu cặp bánh này trong suốt hai ngày liền.

Cặp bánh chưng khổng lồ nặng 700kg đã được dâng lên mộ bà Hoàng Thị Loan thân mẫu Hồ Chí Minh vào sáng ngày mùng 6 tết

Trong mỗi chiếc bánh chưng lớn phía trong chứa đến 1.500 bánh chưng nhỏ. Đây là năm thứ 2 chính quyền và người dân làm nghi lễ trang trọng này dâng lên mộ bà Hoàng Thị Loan người đã sinh thành ra Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc.       

Sáng ngày 5/2 (tức ngày mùng 6 tết) đoàn đã rước cặp bánh này xuất phát từ thành phố Vinh lên chân núi Động Tranh, xã Nam Giang, huyện Nam Đàn vượt 250 bậc đá để dâng lên phần mộ bà Hoàng Thị Loan. 

Hàng nghìn người dân cũng đã có mặt khi đoàn dâng bánh lên mộ bà Hoàng Thị Loan để cầu mong một năm an bình, no ấm. Ngay sau khi cử hành các nghi lễ dâng bánh ban tổ chức đã cắt bánh phát cho người dân để mong gặp may mắn đầu năm. 

Xuân Hoà