Đảng của Putin ra cương lĩnh tranh cử vào Duma

15/10/2011 19:13 Theo Vietnamplus
Cương lĩnh khẳng định đến cuối năm 2014, tiền lương trung bình ở Nga sẽ tăng 1,5 lần.
Ngày 14/10, Đảng "Nước Nga Thống nhất" (UR) cầm quyền đã công bố cương lĩnh tranh cử vào Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga khóa VI, với ngày bỏ phiếu được ấn định là 4/12.

Tổng thống Dmitry Medvedev và Thủ tướng kiêm thủ lĩnh đảng Vladimir Putin. Ảnh minh họa. (Nguồn: lvb-research.blogspot.com)
Cương lĩnh tranh cử của UR lấy cơ sở là hai bài phát biểu của Tổng thống Dmitry Medvedev và Thủ tướng kiêm thủ lĩnh đảng Vladimir Putin tại Đại hội Đảng ngày 24/9 vừa qua.

Cương lĩnh lấy con người Nga làm trọng tâm và nêu chiến lược hiện đại hóa kinh tế, loại trừ tham nhũng, tăng cường hệ thống tư pháp, ủng hộ hòa hợp và hòa giải, phát triển và hoàn thiện hệ thống chính trị trong nước, bảo đảm an ninh trong nước và an ninh quốc tế, thực hiện chính sách đối ngoại độc lập và sáng suốt.

Trong cương lĩnh nêu mục tiêu trong vòng 5 năm tới đưa Liên bang Nga lọt vào hàng 5 nước phát triển nhất thế giới, tạo 25 triệu việc làm trong các ngành công nghiệp và những ngành khác hưởng ngân sách nhà nước, ưu tiên phát triển doanh nghiệp, giao thông vận tải, năng lượng và viễn thông, xây dựng đường xs, khoa học và sáng chế.

Ngoài ra, cương lĩnh khẳng định đến cuối năm 2014, tiền lương trung bình ở Nga sẽ tăng 1,5 lần; trong vòng năm năm tới xây dựng ít nhất 1.000 trường học mới và loại bỏ tình trạng xếp hàng chờ vào nhà trẻ, mẫu giáo; bảo đảm cho người dân Nga được hưởng chế độ dịch vụ có chất lượng trong lĩnh vực y tế và nhà ở; trong vòng 5-10 năm tới trang bị mới toàn bộ cho quân đội và hải quân Nga, bảo đảm cho quân nhân có tiền lương xứng đáng, nhà ở và hưởng mọi chế độ bảo hiểm xã hội, tăng trợ cấp hưu trí trung bình 1,5 lần từ ngày 1/1/2012.

Cương lĩnh nhấn mạnh UR sẽ cùng ra tranh cử vào Duma Quốc gia Nga khóa VI với Mặt trận Nhân dân toàn Nga (ONF) do Thủ tướng Putin sáng lập, nhằm bảo đảm khối đoàn kết dân tộc và thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ quan trọng nhất về phát triển đất nước.

Bên cạnh đó, cương lĩnh xác nhận Tổng thống Medvedev sẽ đứng đầu danh sách ứng cử viên của UR, và UR sẽ đề cử Thủ tướng Putin ra tranh chức tổng thống trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào đầu tháng 3/2012.


Theo Vietnamplus