Đảng viên, nhân dân Đà Nẵng đang mong muốn điều gì?

20/09/2017 07:16 An Nguyên
(GDVN) - Sai phạm của lãnh đạo khiến cán bộ đảng viên, người dân rất buồn nhưng mong muốn cán bộ đang tại chức hãy rút ra bài học kinh nghiệm để phát triển thành phố.

Đó là chia sẻ của nhiều cán bộ lão thành, đảng viên, người dân Đà Nẵng sau khi Ủy ban kiểm tra Trung ương công bố kết luận về sai phạm liên quan đến Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huỳnh Đức Thơ.

Ông Nguyễn Xuân Anh (bìa phải) và ông Huỳnh Đức Thơ đã có nhiều sai phạm nghiêm trọng. Ảnh: giaoduc.net.vn

Đại tá Thái Thanh Hùng, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Đà Nẵng chia sẻ, khi nhận được thông tin này ông đã rất buồn.

“Bây giờ, Trung ương vào làm việc và có kết luận rõ ràng rồi. Từ sáng đến giờ, nhiều người điện thoại hỏi tôi tâm trạng thế nào thì mình rất buồn cho cán bộ đảng viên, buồn cho nhân dân Đà Nẵng”.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Xuân Anh, Huỳnh Đức Thơ là nghiêm trọng

Ông Hùng nói tiếp, những ngày đầu mới nhận chức, anh ấy (ông Nguyễn Xuân Anh) phát biểu rất tâm huyết nên chúng tôi rất kỳ vọng sẽ lãnh đạo thành phố đi lên. Nhưng giờ kết luận của Trung ương đã chỉ ra những sai phạm nghiêm trọng (đến mức phải thi hành kỷ luật – pv).

“Giờ chỉ có Đảng xử lý thôi chứ làm sao. Cán bộ đảng viên, người dân tin vào Trung ương, tin vào Đảng.

Lâu nay, dư luận đã nghe râm ran chuyện này chuyện kia (mất đoàn kết nội bộ, điều chuyển cán bộ không đúng quy định - pv) nên chúng tôi rất lo lắng mà không biết rõ cụ thể như thế nào. Nhưng khi Trung ương đã kết luận sự việc có như vậy rồi thì càng buồn thêm. Chỉ còn chờ Trung ương xử lý”.

Cũng theo ông Hùng, đối với những sai phạm đó thì dứt khoát Đảng phải chỉ đạo xử lý nghiêm, đúng người, đúng việc.

Ông Hùng chia sẻ thêm, qua sự việc này, ông mong muốn những cán bộ đang tại chức hãy rút kinh nghiệm để làm việc tốt hơn.

“Người dân rồi Đảng viên thì mong muốn thế thôi. Sai thì đã sai rồi, Trung ương kết luận vậy rồi.

Qua sự việc này, không chỉ Đà Nẵng đâu mà các tỉnh khác cũng vậy, phải rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh theo nghị quyết Trung ương 3”, ông Hùng nói.

Cùng chung tâm trạng, ông Lê Tự Cường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thái Phiên – Đà Nẵng (hầu hết hội viên là cán bộ trung, cao cấp) cho rằng, kết luận của Ủy ban kiểm tra trung ương, báo chí, dư luận những ngày qua cũng đã nói hết rồi. Giờ chỉ còn chờ kết quả của Bộ Chính trị quyết định, có nói thêm nữa cũng không được gì.

Nhưng ông Cường cũng mong muốn là Trung ương chỉ đạo sớm có kết luận chính xác cụ thể, ổn định tình hình để người dân, doanh nghiệp thành phố yên tâm làm ăn, phát triển.

“Ai sai thì cá nhân người đó chịu chứ Đảng bộ này đâu có sai. Người nào sai, người đó chịu trách nhiệm”, ông Cường nói.

Cũng như các cán bộ, đảng viên, nhiều người dân Đà Nẵng cảm giác thất vọng trước những sai phạm của lãnh đạo thành phố.

“Đà Nẵng những năm trước phát triển mạnh mẽ, được khắp nơi biết đến là ‘thành phố đáng sống’ của Việt Nam. Nhưng gần hai năm qua, thành phố xảy ra quá nhiều chuyện không hay.

Từ việc bầu bán nhân sự đến tin đồn lãnh đạo có công ty sân sau thao túng nhiều dự án… khiến chúng tôi càng bức xúc. Thành phố rất đẹp, người dân hiền hòa nên chỉ mong lãnh đạo tâm huyết để phát triển”, anh PVL. (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) tâm sự.

Trước đó, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, từ ngày 13 đến 16/9/2017, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 17 công bố kết luận về sai phạm liên quan Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Trong đó, nêu rõ những sai phạm của hai lãnh đạo này. Với những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020, đồng chí Nguyễn Xuân Anh và đồng chí Huỳnh Đức Thơ là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật.

An Nguyên