Đang xét xử bác sỹ Cát Tường

14/04/2014 00:06 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Chỉ đến khi có đơn đề nghị, gia đình nạn nhân Huyền mới được tòa cho 36 người tới dự, ban đầu họ chỉ cho đúng...3 người!

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, Nguyễn Mạnh Tường – Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường bị truy tố về 2 tội danh: Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác. Tổng mức án cao nhất bị can phải đối mặt có thể là 10 năm tù. 

Cùng đó, nhân viên của Tường là Đào Quang Khánh bị truy tố tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản. Án cao nhất theo khung hình phạt là 8 năm.

Hai bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh

Chủ tọa phiên tòa sẽ là bà Lê Thị Hợp. Tường có một luật sư bào chữa là Chu Thị Trang Vân, trong khi Khánh có hai luật sư là ông Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn. Phía gia đình bị hại Lê Thanh Huyền mời luật sư Vũ Gia Trường, Phạm Hương Giang bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Trong bảng cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, chiều 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường tại số 45 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội để thực hiện hút mỡ bụng, nâng ngực và đã tử vong. 

Người trực tiếp làm phẫu thuật cho chị Huyền lúc đó là bác sĩ Tường. Sau khi chị Huyền chết, trong đêm hôm đó, Tường cùng Khánh đã mang xác chị Huyền tới cầu Thanh Trì vứt xuống sông Hồng phi tang. Riêng Khánh còn lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 của nạn nhân. 

Qua trao đổi nhiều lần với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Văn Viễn (bố đẻ chị Huyền) không đồng tình với việc Viện Kiểm sát truy tố Tường về hai tội trên. 

Ông Viễn và gia đình nạn nhân cho rằng, VKS cần truy tố Tường về tội "Giết người" mới thỏa đáng vì hành vi của Tường quá dã man, coi thường tính mạng khách hàng. Là bác sĩ nhưng khi bệnh nhân nguy cấp, Tường không đưa vào bệnh viện Bạch Mai gần đó mà tìm cách phi tang hòng che giấu tội, gây ra khó khăn cho việc tìm kiếm.

Cũng theo quan điểm ông Viễn, Tường mới là kẻ chủ mưu trong việc vứt xác chị Huyền xuống sông chứ không phải Khánh.

Sau 6 tháng tìm kiếm không có kết quả, ông Viễn nghi ngờ lời khai của Tường, cho rằng bị can đã dùng thủ thuật trước khi ném xác xuống sông hoặc có thể đã giấu xác hòng đánh lừa cơ quan điều tra.

Về diễn biến trước phiên tòa, ông Viễn cho biết, ban đầu theo giấy của tòa, gia đình nạn nhân Huyền chỉ có 3 người được phép tham dự, sau đó có đề nghị nên tòa cho phép 36 người tới dự với cam kết không kích động trong phiên tòa.

Báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục đưa tin về phiên tòa…

TRẦN KHÁNG